Trường quốc tế

Top 10+ trường song ngữ Hà Nội chất lượng #1

Các trường song ngữ tại Hà Nội nào tốt nhất? Trong thời kỳ phát triển tiên tiến hiện đại hóa, ngoại ngữ là một trong những vấn đề quan trọng được đưa vào chương trình học của tất cả các bậc học. Từ đó, khái niệm “giáo dục song ngữ” là lựa chọn quan tâm hàng đầu của tất cả các bậc phụ huynh. Hãy đồng hành cùng Camnanggiaoduc.org đi tìm hiểu kỹ hơn về Top 10+  trường song ngữ suất xắc nhất tại Hà Nội nhé!

Phân biệt trường Song ngữ và trường Quốc tế

Trường Song ngữ là các trường dạy học sinh bằng cách kết hợp giữa ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ hai. Thông thường tại Việt Nam, đa phần các trường song ngữ giảng dạy bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh. Việc sử dụng 2 ngôn ngữ là một trong những hoạt động phức tạp nhất mà não bộ phải xử lý, đòi hỏi não bộ của trẻ làm việc một cách năng suất hơn nhiều lần.

Trường Song ngữ kết hợp dạy tiếng việt và tiếng anh cho trẻ
Trường Song ngữ kết hợp dạy tiếng việt và tiếng anh cho trẻ

Vậy trường Song ngữ và trường Quốc tế khác nhau như thế nào? Bảng dưới đây camnanggiaoduc.org sẽ giải đáp 1 phần cho Quý Phụ Huynh dễ hiểu hơn.

Trường Song ngữ Trường Quốc tế
Chương trình giảng dạy Chương trình giảng dạy theo giáo trình Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam kết hợp học thêm tiếng Anh chứng chỉ Cambridge hoặc Oxford. Áp dụng các chương trình giảng dạy quốc tế như Tú tài Quốc tế, Edexcel, Cambridge…
Ngôn ngữ Học sinh sẽ được học cả chương trình ngôn ngữ của Việt Nam lẫn quốc tế. Học hoàn toàn bằng tiếng Anh, giáo trình tiếng Anh.
Học phí Thường thấp hơn so với trường Quốc tế. Học phí luôn nằm trong top cao nhất.

Để tìm hiểu rõ hơn về giáo dục song ngữ, cũng như về chất lượng giáo dục của những trường này. Hãy cùng chúng tôi review danh sách các trường Song ngữ tại Hà Nội nhé!

1. Hệ Thống Trường Liên Cấp The Dewey Schools

The Dewey Schools – Hệ thống trường liên cấp hàng đầu với 04 chương trình song ngữ quốc tế dành cho học sinh từ Tiểu học đến THPT: Tích hợp Explore, Tích hợp Discover, Quốc tế Adventure (Song bằng Mỹ – Việt) và Quốc tế Journey (Nhận bằng Tú tài Mỹ). Thời lượng học bằng Tiếng Anh lên tới 85% (từ 14 – 34 tiết/ tuần) cùng các giáo viên nước ngoài.

Cơ sở khang trang của trường The Dewey Schools
Cơ sở khang trang của trường The Dewey Schools

Nhà trường liên kết đào tạo với trường đối tác Mount Vernon School – Giải thưởng Top 10 trường đổi mới sáng tạo tại Mỹ (năm 2017), cùng đội ngũ Chuyên gia hàng đầu Hoa Kỳ cùng nghiên cứu và thiết kế chương trình học phù hợp với học sinh Việt Nam, tích hợp các môn học trong chương trình Mỹ: Sáng chế MDE, Nghệ thuật Trình diễn, Nghệ thuật Thị giác, Nhân văn học…

Hoạt động dạy học tại trường The Dewey Schools
Hoạt động dạy học tại trường The Dewey Schools

04 chương trình học đã được bộ GD&ĐT phê duyệt, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học sinh, trang bị toàn diện về nhân cách, tri thức, tinh thần & thể chất cho bậc Đại học trong nước và quốc tế, cho công việc & cuộc sống, có khả năng thích nghi & thành công trong bất kỳ môi trường nào.

The Dewey Schools là trường học tiên phong tại Việt Nam áp dụng phương pháp Tư duy thiết kế (Design Thinking), khuyến khích học sinh tự thiết kế giải pháp cho các vấn đề thông qua dự án thực tế, hoạt động cộng đồng và không e ngại thất bại, thách thức.

Học sinh tự tin khám phá thế mạnh và theo đuổi sở thích, đam mê của bản thân
Học sinh tự tin khám phá thế mạnh và theo đuổi sở thích, đam mê của bản thân

Bên cạnh đó, học sinh tự tin khám phá thế mạnh và theo đuổi sở thích, đam mê của bản thân qua đa dạng câu lạc bộ ngoại khóa, trại hè tại Việt Nam và Mỹ, hoạt động dã ngoại, cuộc thi quốc gia & quốc tế … Hoạt động tư vấn đại học, du học và hướng nghiệp 1:1 với Chuyên gia tại Việt Nam và Mỹ cũng giúp các em xác định lộ trình phù hợp và tự chủ trong việc đưa ra quyết định học tập và làm việc trong tương lai.

Mỗi ngày học tập tại The Dewey Schools, học sinh được thỏa sức khám phá và trải nghiệm không gian cơ sở vật chất hiện đại mang tầm vóc quốc tế với đa dạng tiện ích như: Thư viện, Xưởng sáng chế Makerspace, Trường bơi Aqua-Tots, Nhà hát, Sân bóng, Studio âm nhạc…

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 19003293
 • Website: https://thedeweyschools.edu.vn/ 
 • Cơ sở DEWEY CẦU GIẤY: Số 89 Phố Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội – 024 7302 7999
 • Cơ sở DEWEY TÂY HỒ TÂY: Lô H3-LC, KĐT Starlake, Bắc Từ Liêm, Hà Nội – 024 7302 2288
 • Cơ sở DEWEY HẢI PHÒNG: Đường số 11, KĐT Sao Đỏ, Dương Kinh, Hải Phòng – 0355 888 111
 • Cơ sở DEWEY OCEAN PARK: PT-01, KĐT Gia Lâm, Gia Lâm, Hà Nội – 024 7108 9292
 • Cơ sở DEWEY SMART CITY: F4-TH01, KĐT Tây Mỗ – Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

2. BVIS – Trường Song ngữ quốc tế hàng đầu Việt Nam

Nhắc đến các trường song ngữ tại Hà Nội chất lượng nhất, không thể không nhắc đến trường Song ngữ Quốc tế Anh Việt Hà Nội BVIS.

Được thành lập vào năm 2013, Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS) cung cấp chương trình học đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam cho học sinh từ mầm non đến lớp 13. Trường Quốc tế Anh Việt mang tới chương trình giáo dục quốc tế ưu việt, trong đó tập trung phát triển cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ cho các em học sinh. Nhà trường chú trọng rèn luyện đức tính ham học, khuyến khích hoạt động tự suy ngẫm và nâng cao tính kiên trì để từ đó, các em trở thành những người học tập độc lập.

Học sinh trường Song ngữ BVIS
Học sinh trường Song ngữ BVIS

Học phí tại trường Song ngữ Quốc tế Anh Việt BVIS là bao nhiêu? Đây chắc chắn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh đang có mong muốn gửi gắm con mình tại BVIS. Hiện tại học phí của trường BVIS đang có mức học phí cao nhất tại Hà Nội. Học phí của trường ở mức 258,3 triệu đồng/năm cho lớp mầm non và 730,8 triệu đồng/năm cho lớp 13.

Tại trường Quốc tế Anh việt Hà Nội BVIS, Ban lãnh đạo nhà trường luôn đề cao sự trung thực và tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau học hỏi như những công dân quốc tế có trách nhiệm và thấm nhuần văn hóa Việt Nam. Kể từ khi nhà trường đi vào hoạt động, việc lắng nghe ý kiến, yêu cầu và nguyện vọng từ phía phụ huynh là tiền đề giúp ích rất nhiều cho BVIS trong việc phát triển Trường ngày một lớn mạnh.

Một số Review của phụ huynh

 • “ Một ngôi trường hội tụ đầy đủ yếu tố cần thiết của môi trường học tập quốc tế. Về phương diện của một phụ huynh, tôi thấy con tiến bộ thấy rõ qua mỗi kỳ học: khả năng đọc, viết, khả năng tiếp xúc với khoa học công nghệ, âm nhạc, thể chất… . Đặc biệt Tiếng Anh của con không hề yếu thế hơn bất cứ một học sinh của trường sử dụng 100 Tiếng Anh nào. Cơ sở vật chất tốt. Tôi cũng cảm nhận rõ được nhiệt huyết của các thầy cô trong trường cũng như các thầy cô trong Ban Giám hiệu. Tôi có niềm tin về mặt kiến thức cũng như phát triển tự nhiên của con tại đây. Rất đáng để gửi gắm các thế hệ tương lai.”- Phụ huynh Lan Phương chia sẻ
 • “ Thật sự rất vui khi biết được sự lựa chọn của mình là đúng đắn cho con học ở môi trường BVIS. Cảm thấy rất tự hào về các con có một môi trường học tập tốt! Và các con cũng rất thích và vui vẻ với sự lựa chọn của mình! Cam ơn BVIS! “- Mẹ Hà Ngọc

Với sứ mệnh “Thắp lửa đam mê học tập” cho các em học sinh, trường Song ngữ quốc tế BVIS luôn mong muốn trang bị công cụ học tập hữu ích và rèn luyện khả năng để các em thành công ở cả Việt Nam và nước ngoài. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh của BVIS tại đây

Tuyển sinh BVIS

3. Học tập tại ngôi trường Song ngữ Hà Nội Horizon (HIBS)

Trường Song ngữ quốc tế HIBS ra đời vào năm 2005 là một trong những ngôi trường Song ngữ có môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất Việt Nam. Hiện nay, trường có 2 hệ thống tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 98 đường Tô Ngọc Vân., Villa 1, 2 Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.
 • Website: https://www.horizon.edu.vn
 • Điện thoại:   +84 (24)  37194953

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon cung cấp chương trình học cho lứa tuổi học sinh từ mầm non đến lớp 12, nuôi dạy các em trở thành những công dân toàn cầu có sự đồng cảm lẫn nhau và tinh thần không ngừng học hỏi. Nhà trường luôn lấy học sinh làm trung tâm, khuyến khích các em tự tìm hiểu, khám phá và nỗ lực học tập trong môi trường đa văn hoá, định hướng phát triển suy nghĩ của các em theo hướng tư duy toàn cầu.

Học sinh trường Song ngữ quốc tế Horizon
Học sinh trường Song ngữ quốc tế Horizon

Học phí tại trường Song ngữ Quốc tế Horizon cũng được nhận xét là ở mức khá cao so với mặt bằng chung các trường song ngữ khác. Trường Song ngữ Quốc tế Horizon (HIBS) thu học phí 205.320.000 đồng cho bậc THCS chương trình song ngữ. Các khoản thu khác gồm phí nhập học 25 triệu đồng, phí học trực tuyến 2,6 triệu đồng, phí kiểm tra đầu vào 1,2 triệu đồng, phí kiểm tra định kỳ 2,2 triệu đồng, phí công nghệ 2,9 triệu đồng.

Học sinh đạt thành tích của trường Song ngữ Horizon
Học sinh đạt thành tích của trường Song ngữ Horizon

Tuy học phí tại trường khá cao nhưng so với chất lượng giảng dạy, trường Song ngữ quốc tế Horizon HIBS lại nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các bậc phụ huynh đang cho con theo học tại trường.

 • “ Không gian thoáng mát, gần Hồ Tây nên không khí trong lành. Các bạn học sinh ngay từ cấp 1 đã nói tiếng Anh rất tốt “ – Phụ huynh em Phạm Huy Hoàng
 • “ Môi trường thân thiện, nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học tập tiến bộ, trường rất tốt!” – Chị Quỳnh Chi

Có thể nói, với mô hình giáo dục đào tạo chất lượng hàng đầu cùng những ưu việt về cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy trường Song ngữ HIBS sẽ luôn là một ngôi nhà lý tưởng để các bạn trẻ cùng nhau tỏa sáng và trở thành những công dân toàn cầu. Tham khảo thêm thông tin tuyển sinh năm học mới của HIBS bằng cách truy cập vào link bên dưới:

Tuyển sinh HIBS

4. Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Hà Nội

Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Hà Nội là trường đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép triển khai Chương trình THPT ĐH Sư phạm Missouri (MUHigh), thành viên của ĐH Missouri – top 100 Đại học hàng đầu Hoa Kỳ từ năm 2014.

 • Địa chỉ: Số 95, phố Ái Mộ, P. Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Nội
 • Website: https://wellspring.edu.vn
 • Điện thoại:   09 73 75 9229

Chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2011 – 2012, trường Phổ thông Song Ngữ Liên cấp Wellspring được Hội đồng Khảo thí Chương trình Phổ thông Quốc tế Đại học Cambridge – CIE – Vương quốc Anh trực tiếp công nhận chính thức là Trường chuẩn Cambridge cho cả 3 cấp học (Tiểu học, THCS, THPT).

Khuôn viên rộng rãi đầy đủ tiện nghi của trường Song ngữ Wellspring Hà Nội
Khuôn viên rộng rãi đầy đủ tiện nghi của trường Song ngữ Wellspring Hà Nội

Các cấp học của trường Song ngữ Wellspring Hà Nội rất đa dạng, được phân chia thành cấp tiểu học, THCS, THPT. Riêng cấp THPT được chia thành THPT Song ngữ, THPT Song Bằng và THPT Quốc tế. Nhằm đào tạo một thế hệ trẻ hiểu biết, độc lập, tự tin và tràn đầy niềm say mê cuộc sống, trường Song ngữ Wellspring xây dựng một hệ thống chương trình đào tạo toàn diện về cả 3 mặt: Trí tuệ – Tâm hồn – Thể chất.

Học sinh học tập tại song ngữ Wellspring luôn được chú trong đào tạo cả kiến thức và thể chất
Học sinh học tập tại song ngữ Wellspring luôn được chú trong đào tạo cả kiến thức và thể chất

Wellspring là một trong những trường Song ngữ tại Hà Nội có mức học phí tương đối cao do áp dụng trực tiếp các chương trình học quốc tế. Học phí cho học sinh lớp 1 của trường Wellspring là 142.520.000 VNĐ/năm. Ngoài ra, phụ huynh cần đóng phí ghi danh là 2.000.000 VNĐ. Phí này không được chuyển nhượng và hoàn trả trong mọi trường hợp.

Tuy học phí “ đắt đỏ” nhưng “Tiền nào của nấy”– cụm từ thường dùng khi nói đến học phí các trường Song ngữ tại Hà Nội, các bậc phụ huynh luôn tin tưởng rằng trẻ sẽ được phát triển toàn diện và trang bị các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Một vài nhận xét của các bậc phụ huynh đang cho con học tại trường Song ngữ Wellspring Hà Nội:

 • “ Trường khang trang rất rộng đẹp có quy mô lớn, cơ sở vật chất rất tốt, rất yên tâm khi con cái được học hành tại đây” – Anh Thành Vinh
 • “Bé nhà mình chuyển từ trường công vào Wellspring. Trước đó con rất rụt rè, nhút nhát và không dám phát biểu ý kiến, gặp người nước ngoài còn xấu hổ không dám nói chuyện. Sau một học kì, con đã tiến bộ hơn rất nhiều: tự tin nói chuyện, chào hỏi các thầy cô nước ngoài, về nhà còn bắt mẹ quay clip nói Tiếng Anh. Tôi rất mừng về sự tự tin của con, cuối năm vừa rồi con còn cùng các bạn tự tin biểu diễn trên sân khấu trong chương trình Little Star. Một môi trường tốt để các con phát triển và tạo sự tự tin.”- Phụ huynh Le Thuy
 • “Học sinh trường Wellspring rất ngoan, gặp người lớn chào hỏi lễ phép. Trường có khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng, cơ sở vật chất tiện nghi từ phòng học, canteen… Nội dung chương trình học song ngữ nổi bật so với mặt bằng chung các trường hiện tại. Các con phát triển Tiếng Anh nhưng cũng đồng thời hiểu biết về văn hóa Việt Nam.”

Trường Song ngữ Wellspring từng được nhận xét là ngôi trường trong mơ ngay giữa lòng Hà Nội. Với thiết kế hiện đại, khuôn viên đẹp cùng cơ sở vật chất đầu tư, chất lượng như vậy, Wellspring thực sự là một ngôi trường Song ngữ siêu xịn đáng để mơ ước các bạn học sinh nhỉ? Hãy cùng camnanggiaoduc.org tham khảo về các chương trình tuyển sinh năm học 2024 của trường Song ngữ Wellspring tại link bên dưới nhé!

Tuyển sinh Wellspring

5. Du học Singapore ngay tại lòng Hà Nội cùng trường Song ngữ quốc tế SIS

Trường Song ngữ quốc tế Singapore SIS là ngôi trường song ngữ Hà Nội chú trọng vào chương trình giáo dục kết hợp các giá trị Phương Đông và học vấn Phương Tây, hướng tới mục tiêu rèn luyện cho học sinh sự độc lập, tự tin, sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, cách thức giao tiếp hiệu quả để trở thành công dân có trách nhiệm với xã hội trong thế kỷ 21.

 • Địa chỉ: 2D, Khu Ngoại Giao Đoàn Vạn Phúc, 46 Vạn Bảo, quận Ba Đình,Hà Nội
 • Website: http://vanphuc.sis.edu.vn/vi/
 • Điện thoại:  +84 24 7304 2777

Tọa lạc trong Khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc trung tâm thủ đô Hà Nội, Trường Song ngữ  Quốc Tế Singapore được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2004. Là trường Tiểu học đầu tiên thuộc hệ thống Trường Quốc Tế Singapore vận hành bởi Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld trên khắp Việt Nam.

Hội tụ đủ các yếu tố từ khuôn viên rộng rãi, cơ sở vật chất hiện đại đến chương trình dạy học và các hoạt động ngoại khóa chất lượng, không hề nói quá khi gọi trường Song ngữ quốc tế Singapore SIS là một ngôi trường đáng mơ ước của rất nhiều bạn trẻ.

Trường Song ngữ SIS với khuôn viên rộng lớn
Trường Song ngữ SIS với khuôn viên rộng lớn

Chương trình học tại trường Song ngữ quốc tế SIS được cung cấp đầy đủ học vấn cho học sinh quốc tế và trong nước từ cấp Mẫu giáo đến dự bị đại học. Hệ thống đào tạo song ngữ quốc tế với mục tiêu giúp học sinh tiếp xúc với những xu thế toàn cầu hiện nay. Từ đó, các em khám phá ra năng khiếu và ước mơ của bản thân.

Mỗi lớp học tại trường Song ngữ SIS  có tối đa 25 học sinh. Các em học những môn học tiêu chuẩn như: toán, STEM, âm nhạc, mỹ thuật… bằng tiếng Anh bởi giáo viên nước ngoài. Điều này giúp các em nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp một cách tự nhiên. Việc tiếp xúc nhiều với tiếng Anh hằng ngày giúp các em quen thuộc với ngôn ngữ này hơn.

Môi trường học tập song ngữ quốc tế tại SIS
Môi trường học tập song ngữ quốc tế tại SIS

Khi theo học tại trường Song ngữ quốc tế SIS, học sinh được định hướng mục tiêu học tập rõ ràng. Tuy nhiên về học phí của trường Song ngữ SIS lại gặp phải những ý kiến trái chiều từ các bậc phụ huynh. Cụ thể vào tháng 05/2020 khi dịch COVID đang căng thẳng, các phụ huynh đã phản đối việc trường Song ngữ SIS thu học phí dạy online.

Học phí của trường Song ngữ Singapore SIS thường dao động từ 185 triệu- 405 triệu tùy theo các cấp học và trương trình học- được đánh giá là một trong những ngôi trường có học phí đắt đỏ nhất Hà Nội. Tuy nhiên trong thời gian học online do COVID, nhà trường SIS thông báo tới các bậc phụ huynh sẽ chỉ hoàn trả 20% học phí của năm học với điều kiện học sinh tiếp tục học tại trường vào những năm tiếp theo.

Điều này đã khiến cho rất nhiều phụ huynh phản đối về chính sách thu học phí của trường.

 • “Chúng tôi mong muốn trường đưa ra một văn bản của của quan chức năng nói về việc học online của trường đạt tiêu chuẩn, để chúng tôi chắc chắn là con chúng tôi đã tiếp thu được kiến thức.”
 • “Chương trình học online nhà trường không có thông báo cụ thể với phụ huynh, khiến chúng tôi phải rượt đuổi theo. Việc học online hệ tiếng Việt còn tạm chấp nhận được, nhưng hệ tiếng Anh thì vô cùng tệ, không có bài trước để  các con chuẩn bị “

Để giải đáp về thắc mắc của các bậc phụ huynh, trường Song ngữ SIS đã trao đổi rằng hiện tại trường có khoảng 50% giáo viên là người nước ngoài. Trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng dịch, nhà trường cũng rất khó khăn khi phải đi vay để trả lương cho giáo viên.

Hiện tại, Trường Quốc tế Singapore liên tục tuyển sinh học sinh quốc tế và học sinh Việt Nam. Đặc biệt, các gia đình đã có một hay nhiều hơn một anh/chị/em ruột hiện theo học tại trường sẽ có quyền ưu tiên khi tiếp tục đăng kí cho anh/chị/em ruột khác nhập học. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo các điều kiện nhập học của trường song ngữ SIS tại đây:

Tuyển sinh SIS

6. Trường Việt Úc VAS Hà Nội – TOP 8 trường Song ngữ Hà Nội có thực sự tốt không ?

Nằm trong Top 8 trường Song Hà Nội chất lượng, trường Liên cấp Việt Úc tự hào là một trong những trường đầu tiên mang lại cho học sinh môi trường học tập quốc tế, đồng thời vẫn giữ gìn bản sắc văn hóa Việt.

 • Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Đình I, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Website: https://www.vashanoi.edu.vn/
 • Điện thoại :024 6287 8889 / 6287 2869

Chính thức thành lập vào năm 2007 chỉ với 100 học sinh trong năm học đầu tiên, đến nay, Trường Liên cấp Việt Úc VAS Hanoi đã đào tạo hơn 1.000 học sinh ở tất cả các cấp. Dù mang đến môi trường học đạt chuẩn quốc tế song nhà trường vẫn đề cao việc trang bị nền tảng văn hóa truyền thống của dân tộc cho học sinh. Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, VAS Hanoi đã trở thành một trong những ngôi trường ngoài công lập đi đầu trong mô hình song ngữ đầy đủ ba cấp.

Song song với chương trình học và hệ thống bằng cấp của Việt Nam, Trường Liên cấp Việt Úc VAS Hanoi triển khai hoàn chỉnh chương trình quốc tế Cambridge ở cả 4 cấp học: Tiền Tiểu học, Tiểu học, THCS và THPT.

Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội
Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội

Trường Việt Úc Hà Nội có học phí cạnh tranh so với các trường song ngữ trên cùng khu vực. Học phí tham khảo giai đoạn năm 2020 – 2021 của Trường Quốc tế Việt Úc (AIS)  lớp 1 đến lớp 5 từ 170 đến gần 210 triệu đồng; lớp 6 đến lớp 12 từ 222 – 445 triệu đồng. Mỗi năm, nhà trường điều chỉnh học phí dao động khoảng 10% đồng thời có chính sách giảm 5% trước ngày 1-6 dương lịch và 3% trước ngày 1-7 dương lịch, chỉ áp dụng cho đóng cả năm và áp dụng cho học phí, những loại phí còn lại không giảm. Ngoài ra, trường có chính sách “anh chị em ruột”, giảm 5% cho bé thứ 2 và 10% cho bé thứ 3.

Cơ sở vật chất tại trường Song ngữ VAS
Cơ sở vật chất tại trường Song ngữ VAS

Tuy nhiên cũng vướng phải những câu chuyện tranh cãi giống trường Song ngữ Singapore SIS vì thu 30% học phí trong suốt thời gian nghỉ dịch dù thực hiện giảng dạy online, trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã liên tục gây bức xúc cho các bậc phụ huynh. Mới đây (07/2020) , trường VAS  đã bất ngờ gửi đi thông báo từ chối tiếp nhận hơn 40 học sinh từ năm học 2020-2021 do không thể đạt được sự đồng thuận của phụ huynh các em.

 •  “Mặc dù mình đã quyết định chuyển trường cho con vào năm sau, nhưng bây giờ cảm giác quá buồn, thất vọng về ngôi trường mà mình đã từng tin tưởng, gửi gắm con trong 5 năm trời từ mẫu giáo đến giờ con đã học lớp 2”.
 •  “Tôi có 2 bé học cấp 1 cũng bị trường đuổi học. Đến hôm nay tôi còn chưa lần nào lên cơ sở con tôi học để to tiếng. Gặp thầy cô giáo cho đến bảo mẫu, bảo vệ, tạp vụ… đều chào hỏi lịch sự, nói chuyện hết sức tôn trọng, luôn nói cảm ơn.

Mặc dù gặp phải nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề học phí song trường Liên cấp Việt Úc VAS vẫn là một trong những ngôi trường Song ngữ đạt rất nhiều thành tích nổi bật trong nước và quốc tế. Với chất lượng đào tạo và những thành tích đã đạt được thì so với các trường song ngữ tại Hà Nội, học phí Trường Liên cấp Việt – Úc Hà Nội có thể xem là khá hợp lý.

Nếu phụ huynh muốn con mình được học chương trình Cambridge đạt chuẩn và có sự chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi quốc tế thì VAS Hanoi là một lựa chọn không nên bỏ qua. Tham khảo thêm các chương trình học tập và các điều kiện tuyển sinh năm học 2024 của VAS tại đây:

Tuyển sinh VAS Hà Nội

7. Tận hưởng mô hình giáo dục Nhật Bản tại trường Song ngữ quốc tế Nhật Bản

Trường Song ngữ Quốc tế Nhật Bản có tốt không? là thắc mắc của rất nhiều các bậc phụ huynh, nhất là vào thời điểm mùa tuyển sinh năm học mới đang đến gần.

 • Địa chỉ: 84 Nguyễn Thanh Bình – Phường Vạn Phúc – Quận Hà Đông – Hà Nội
 • Website: https://jis.edu.vn/
 • Điện thoại: 0979.86.00.88

Trường Song ngữ Quốc tế Nhật Bản là trường liên cấp từ Mầm non đến Trung học phổ thông theo mô hình giáo dục Nhật Bản và kết hợp giữa chương trình giáo dục Nhật Bản và chương trình Quốc tế Cambridge. Được thành lập vào tháng 5 năm 2016, trường JIS là ngôi trường liên cấp từ Mầm non đến hết bậc Trung học Phổ thông, theo mô hình giáo dục tiên tiến của Nhật Bản.

Đặc biệt, trong chương trình đào tạo của trường Song ngữ JIS, học sinh lớp 6 và lớp 9 được đi du lịch tốt nghiệp tự nguyện ở Nhật Bản 1 tuần và học sinh lớp 12 đủ tiêu chuẩn được sang học và thi lấy bằng tốt nghiệp của Nhật Bản ở các trường chị em của JIS với thời gian là 1 năm.

Trường Song ngữ Quốc tế Nhật Bản JIS
Trường Song ngữ Quốc tế Nhật Bản JIS

Học phí của trường Song ngữ quốc tế Nhật Bản đắt không? Hiện nay, trường Quốc tế Nhật Bản vẫn đang học theo khung thời gian của Việt Nam, tuy nhiên trong những năm sau khung thời gian sẽ theo Bộ giáo dục của Nhật Bản. Còn về học phí sẽ phụ thuộc vào từng khối và từng chương trình đào tạo, dao động từ 80 triệu đến 190 triệu/ năm.

Ngoài ra, trường Song ngữ quốc tế Nhật Bản còn được nhận rất nhiều những review tốt:

 • “ Xứng đáng là trường quốc tế… Sạch đẹp , chất lượng cao “
 • “ Các thầy cô giáo kể cả người Nhật, người Việt, người châu Âu đều rất thân thiện và dạy học cực kỳ có tâm. Cơ sở vâtj chất của trường cực kỳ hiện đại. Đội ngũ giáo viên được đào tạo cực kỳ bà bản. dựa trên nền tảng học tập theo tinh thần của người nhật nên học sinh ở đây có đạo đức và tinh thần học rất tốt. là nơi tuyệt vời để gửi gắm con em. Thầy hiệu trưởng cực kỳ tâm huyết với trường “
Học sinh đạt thành tích tại trường Song ngữ quốc tế Nhật Bản
Học sinh đạt thành tích tại trường Song ngữ quốc tế Nhật Bản

Sau quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Quốc tế Nhật Bản, các em không chỉ có thêm kiến thức về các môn khoa học xã hội, hiểu về thuần phong mỹ tục của dân tộc mà còn thông thạo các ngôn ngữ quốc tế, phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mỹ – Thực, tất cả đều theo tiêu chuẩn của Nhật bản.

Trên đây là một số thông tin về Trường Quốc tế Nhật Bản mà camnanggiaoduc.org đã tổng hợp. Phụ huynh nên cân nhắc về mặt tài chính trước khi quyết định cho con theo học hay không. Tham khảo thêm thông tin tuyển sinh tại đây:

Tuyển sinh JIS

8. Đến thăm trường quốc tế Hà Nội Concordia – ngôi trường không lợi nhuận tại Hà Nội

Concordia Hanoi là một trường Song ngữ tại Hà Nội không lợi nhuận. Trường hiện đã đào tạo hơn 380 học sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm học 2016 – 2017, Concordia Hanoi chào đón lứa học sinh đầu tiên tốt nghiệp và 1 trong số đó đã được nhận vào New York University, ngôi trường thuộc top 30 tại Mỹ.

Trường Song ngữ quốc tế Hà Nội Concordia được mệnh danh là một trong những ngôi trường mà phụ huynh không nên bỏ qua khi lựa chọn môi trường giáo dục Song ngữ cho con. Có đến 90% các giáo viên của trường sở hữu bằng thạc sĩ trở lên. Vì là trường đào tạo liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông nên trường có sự phân chia rõ ràng cho từng cấp bậc. Mỗi cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đều có các hiệu trưởng và hiệu phó chuyên trách. Việc phân chia này giúp giáo viên có thể quan tâm đến học sinh kịp lúc, đồng thời đưa ra những định hướng đúng đắn.

Môi trường học tập Song ngữ quốc tế tại trường Song ngữ quốc tế Concordia Hanoi
Môi trường học tập Song ngữ quốc tế tại trường Song ngữ quốc tế Concordia Hanoi

Là một trong những ngôi trường Song ngữ quốc tế có học phí cao ngất ngưởng tại Hà Nội, học phí chương trình Tú tài quốc tế – IB Diploma của trường Concordia Hanoi thấp nhất là 328 triệu, cao nhất 634 triệu đồng/năm. Học phí không bao gồm chi phí đồng phục và văn phòng phẩm. Tuy ở mức học phí đắt nhất Hà Nội tuy nhiên cơ sở vật chất và chương trình giáo dục mà trường Concordia Hanoi cung cấp rất được phụ huynh ủng hộ.

 • “ Tôi yêu ngôi trường này, hoàn toàn xứng đáng với tiêu chuẩn 5 sao, cơ sở vật chất rất đẹp, quản trị tổng thể rất tốt”
 • “Chất lượng tốt.giáo dục tốt.giúp các e phát triển từ rất sớm.nơi đây.dành cho người có tiền”
Học sinh ưu tú của trường Song ngữ quốc tế Concordia Hanoi
Học sinh ưu tú của trường Song ngữ quốc tế Concordia Hanoi

Concordia Hà Nội cũng cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa, bao gồm điền kinh, âm nhạc, Câu lạc bộ Khoa học, Toán học và kịch nghệ, nhằm khơi dậy niềm đam mê và sở thích của học sinh bên ngoài lớp học. Trường Song ngữ quốc tế Concordia Hanoi còn chú trọng giảng dạy theo chương trình AP của Hoa Kỳ, cung cấp các chương trình giảng dạy và kỳ thi cấp đại học để lấy tín chỉ đại học, và chương trình này được các trường đại học trên thế giới công nhận rộng rãi.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo về chương trình tuyển sinh của trường Song ngữ quốc tế Concordia Hà Nội tại đây:

Tuyển sinh Concordia Hà Nội

9. Trường Song ngữ Quốc tế Newton – Review về ngôi trường với học phí cao ngất trời có thật sự tốt ?

Trường Song ngữ quốc tế Newton được thành lập vào năm 2009 với xuất phát điểm là 71 học sinh. Sau hơn 10 năm hoạt động xây dựng và cố gắng, trường Newton chính thức trở thành thành viên của tổ chức World School- trường học thế giới với gần 4000 học sinh đang theo học.

 • Địa chỉ: Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt , Khu ĐTM Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội / 136 Hồ Tùng Mậu thuộc dự án: GOLDMARK CITY , Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Website: https://ngs.edu.vn/

Trường Song ngữ quốc tế Newton được mệnh danh là “Nơi đào tạo học sinh thành những công dân toàn cầu”.Trường Newton có đầy đủ cấp học từ Tiểu học, THCS cho đến THPT. Mỗi cấp đều được giảng dạy theo 3 hệ : Hệ Bán quốc tế, Hệ Song ngữ (Mỹ) và hệ song ngữ Cambridge (Anh) nhằm đáp ứng những nguyện vọng cùng định hướng của các bậc phụ huynh.

Trường Song ngữ quốc tế Newton
Trường Song ngữ quốc tế Newton

Được mệnh danh là trường Song ngữ tại Hà Nội có học phí cao ngất trời, trường Song ngữ quốc tế Newton có mức học phí hệ Du học tại chỗ – GWIS (Mỹ) học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 sẽ phải đóng từ 45 triệu đồng đến 165 triệu đồng/năm. Ngoài ra, các em còn phải đóng nhiều khoản phí khác bao gồm: Tiền ăn sáng khoảng 300 nghìn đồng; xe đưa đón (nếu có nhu cầu) khoảng 1.000.000 – 1.8.000 triệu đồng/tháng; quỹ hỗ trợ phát triển trường 5.000.000 – 8.000.000 đồng; đồng phục 1.500.000 đồng; sách tiếng Anh nước ngoài từ 1.000.000 – 3.500.000 đồng tùy hệ.

Với mức học phí cao như vậy nên hệ thống cơ sở vật chất của trường Song ngữ Newton  khá hiện đại với phòng học, phòng giải trí, nhà thi đầu,… đáp ứng được điều kiện phát triển văn thể mỹ của các toàn bộ học sinh trong trường.

Tuy vậy, vụ ồn ào của trường Newton liên kết trường “ma” đang khiến nhiều phụ huynh đang mất niềm tin vào cơ sở giáo dục “chất lượng hàng đầu” này. Chỉ với một cú kích chuột, nhiều người đã tìm ra trường GWIS hoàn toàn không có chút tiếng tăm và thậm chí là chẳng đáng tin cậy trong hệ thống giáo dục Mỹ.

Cùng với hàng loạt “phốt” của trường Song ngữ Newton trước đó là không đủ đảm bảo an toàn cháy nổ, thiếu giấy phép xây dựng, nhập nhoằng thu chi thì liệu ngôi trường này có còn là nơi đủ tin tưởng để gửi gắm con em mình vào học tập?

10. Trường Phổ thông Liên cấp Alfred Nobel – trường song ngữ có mức học phí vừa túi tiền tại Hà Nội

Trường Song ngữ Alfred Nobel – ngôi trường mang tên nhà khoa học, hóa học nổi tiếng hàng đầu thế giới được nhận xét là một trong những trường Song ngữ có dàn giáo viên nước ngoài đẹp và chất lượng. Với chương trình học tập chuẩn Cambridge được giảng dạy bởi 100% giáo viên nước ngoài cao- thân thiện -trẻ trung luôn tạo cho học sinh sự chú ý và là nguồn cảm hứng học tập cực hiệu quả.

 • Địa chỉ: Ngõ 14 Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://ans.edu.vn
 • Điện thoại: 024.6687.2691

Là trường quốc tế liên cấp được xây dựng dựa trên triết lý giáo dục phương Tây hiện đại, Alfred Nobel School được xem như một lựa chọn phù hợp trong môi trường xã hội và kinh tế biến động ngày nay. Trường đi tiên phong trong việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và giảng dạy những môn học tiên tiến nhằm phục vụ cho sự phát triển, hội nhập toàn cầu của học sinh. Nhà trường chú trọng hoàn thiện mỗi học sinh với những giá trị cơ bản như tâm lý tự tin, tính kỷ luật và tinh thần công bằng.

Trường Song ngữ liên cấp Alfred Nobel
Trường Song ngữ liên cấp Alfred Nobel

Trường Song ngữ Hà Nội Alfred Nobel School với triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại đã được đông đảo phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Vậy học phí năm học 2024 tại đây như thế nào?

Học phí tại trường Song ngữ Alfred Nobel School Hà Nội trong năm học mới này dao động từ 5tr đến 10tr/ năm học. Đây được coi là ngôi trường Song ngữ có mức học phí cực kì ổn định, phù hợp với túi tiền của các bậc phụ huynh mong muốn con được trải nghiệm môi trường học quốc tế. Ngoài ra, nhà trường còn áp dụng chính sách ưu đãi học phí dành cho 2 hệ đào tạo với mức ưu đãi dao động 5 – 15% tùy trường hợp.

Trường Song ngữ ANS chú trọng vào việc phát triển kĩ năng sống cho học sinh
Trường Song ngữ ANS chú trọng vào việc phát triển kĩ năng sống cho học sinh

Nhìn chung, học phí tại Alfred Nobel School khá hợp lý. Phụ huynh cũng có nhiều hệ đào tạo để lựa chọn tùy theo tình hình tài chính của gia đình. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và triết lý giáo dục cởi mở, đây có thể là trường quốc tế Hà Nội phù hợp để cha mẹ gửi gắm trẻ.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của ANS tại đây:

Tuyển sinh ANS

11. Trường phổ thông liên cấp Olympia – Môi trường song ngữ đổi mới chương trình giáo dục theo định hướng phát triển năng lực tại Việt Nam

The Olympia School- Trường Song ngữ Olympia tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tiếp cận và vận dụng các nội dung và phương pháp giáo dục hiện đại của thế giới để học sinh Olympia tự tin bước ra thế giới với tri thức, kĩ năng, phẩm chất và năng lực của những công dân thế kỷ 21.

 • Địa chỉ: Khu đô thị mới Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Website: https://theolympiaschools.edu.vn/
 • Điện thoại: 0934 525 889

Trường Song ngữ Olympia (The Olympia Schools) chính thức thành lập vào năm 2007 và tọa lạc tại Khu đô thị Trung Văn (Hà Nội). Đây là hệ thống giáo dục liên cấp hiện đại, bao gồm trường phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học và mầm non. Olympia có triết lý giáo dục dựa trên những tư tưởng tiến bộ, phổ quát, phù hợp với xu hướng hiện đại: khai sáng, nhân văn và định hướng cuộc sống. Nơi đây tự hào đi đầu trong việc tiếp cận và vận dụng các nội dung, phương pháp giáo dục hiện đại của thế giới để học sinh tự tin hội nhập toàn cầu.

Trường Song ngữ Olympia hợp tác quốc tế
Trường Song ngữ Olympia hợp tác quốc tế

Trường Song ngữ Olympia phát triển theo mô hình trường học tương lai. Vậy học phí trường Olympia có cao không? Học phí của học sinh trường phổ thông liên cấp Olympia được chia theo cấp học với mức độ tăng dần. Theo đó, bậc tiểu học có mức học phí là 99 triệu đồng/10 tháng, học sinh THCS mức học phí là 114 triệu đồng/10 tháng, học sinh lớp 9 có mức học phí 126 triệu đồng/11 tháng, bậc THPT là 129 triệu đồng/10 tháng. Đặc biệt, với những gia đình có nhiều con em đang theo học thì Trường Liên cấp Olympia cũng áp dụng những khoản ưu đãi hấp dẫn.

Học sinh Song ngữ Olympia đoạt giải trong kỳ thi quốc tế
Học sinh Song ngữ Olympia đoạt giải trong kỳ thi quốc tế

Có thể thấy, so với học phí các trường quốc tế Hà Nội khác thì Olympia có học phí khá vừa phải. Đặc biệt, những gia đình có đông con theo học tại trường sẽ được nhận ưu đãi rất hấp dẫn. Hệ thống cơ sở vật chất vượt trội, thành tích nổi bật của nhiều thế hệ học sinh, chương trình học tiên tiến và học phí hợp lý là những nhân tố khiến Trường Liên cấp Olympia trở thành điểm đến của nhiều học sinh.

Trường Song ngữ Olympia luôn chào đón các bạn học sinh . Các bậc phụ huynh có thế tham khảo thêm thông tin về tuyển sinh của trường tại đây:

Tuyển sinh Trường Song ngữ Olympia

Bonus. HaNoi Academy- Trường Song ngữ Hà Nội đầu tiên trên địa bàn.

Nhắc đến các trường song ngữ tại Hà Nội không thể không nhắc đến trường Song ngữ quốc tế HaNoi Academy- ngôi nhà thứ 2 mang đến môi trường học tập chất lượng cho các em học sinh trong suốt 10 năm qua.

 • Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội
 • Website: https://hanoiacademy.edu.vn/
 • Điện thoại: 0986.94.0909
 • Email: info@hanoiacademy.edu.vn
 • Đào tạo liên cấp từ mầm non đến phổ thông

Trường Song ngữ HaNoi Academy được thành lập vào năm 2019 kết hợp chương trình giáo dục của Anh Quốc với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam để mở ra nhiều cơ hội đậu vào đại học cho học sinh. Đặc biệt, đây là một trong những trường Song ngữ Hà Nội đào tạo liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông.

Chương trình học tại trường mầm non Song ngữ HaNoi Academy là sự phối hợp giữa giáo dục mầm non mới có chọn lọc của bộ GD&ĐT giúp trẻ phát triển toàn diện. Ngoài việc học các kiến thức và tham gia các hoạt động tài năng hàng ngày ở trường, sau mỗi buổi học, trường mầm non Song ngữ HaNoi Academy tổ chức các câu lạc bộ ngoại khóa nhằm phát triển nâng cao tư duy của trẻ như CLB cờ vua, CLB múa…

Học sinh trường mầm non Song ngữ HaNoi Academy
Học sinh trường mầm non Song ngữ HaNoi Academy

Chương trình giáo dục của trường Song ngữ Hanoi Academy từ lớp 1 đến lớp 12 được chắt lọc từ những tinh hoa của nền Giáo dục Anh Quốc và Việt Nam. Học sinh tất cả các cấp học đều được chú trọng hoàn thành cả chương trình Việt Nam, đồng thời đạt được các bằng cấp quốc tế ngang tầm với các học sinh khác trên thế giới, tạo cho các em nền tảng vững chắc để ứng tuyển vào những trường đại học quốc tế hàng đầu.

Học sinh giỏi trường Song ngữ HaNoi Academy
Học sinh giỏi trường Song ngữ HaNoi Academy

So với các trường Song ngữ tại Hà Nội hiện nay, có nhiều ý kiến trái chiều của các bậc phụ huynh về học phí của trường Song ngữ HaNoi Academy.  Có nhiều nhận xét cho rằng, chất lượng giảng dạy không tương ứng với học phí. Theo phản ánh của các bậc phụ huynh, mức học phí của cấp Tiểu học tại trường Hà Nội Academy khoảng 140 triệu đồng/năm, cấp THCS khoảng 166 triệu đồng/năm và THPT hơn 200 triệu/năm.

Bên cạnh đó, trường Song ngữ HaNoi Academy nhận được rất nhiều lời nhận xét, đánh giá tốt của các bậc phụ huynh đang cho con theo học tại trường.

 • “Ngôi trường nằm trong khu đô thị là một vị trí có cảnh quan đẹp ,trường rộng mênh mông với nhiều khu vui chơi tiện nghi đầy đủ nhất là lứa tuổi mẫu giáo .Hiện tại đang là mùa tuyển sinh từ lứa tuổi mẫu giáo học đến hết cấp 3 .Nhìn vào ngôi trường là ước mơ của các bậc phụ huynh muốn con mình được vào học,tuy học phí hơi đắt đã có xe đưa đón đến trường ,chất lượng đào tạo tốt ,giáo viẻn nước ngoài và trong nước đều có trình độ cao kiến thức sư phạm giỏi nhìn các cháu cũng biết ngôi trường là niềm tin và hy vọng trong tương lai của nhiều thế hệ hôm nay và mai sau” – Chị Miên Trần chia sẻ
 • “Trường đẹp, cơ sở vật chất tốt,  dạy học hay, đào tạo nhiều học sinh giỏi đi du học, học phí hơi đắt” – Anh Nguyên
 • “ Một môi trường giáo dục tuyệt vời và chỉ có ở Hanoi Academy”

Trường Song ngữ HaNoi Academy là trường Song ngữ đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội và là nơi tin cậy để gửi gắm các thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Tất cả học sinh muốn đăng ký học tại Hanoi Academy đều phải tham gia xét tuyển đầu vào do nhà trường tổ chức. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo thông tin tuyển sinh được cập nhật sớm nhất tại đây:

Tuyển sinh Hanoi Academy

Trên đây là Top 10+ các trường Song ngữ quốc tế tại Hà Nội mà camnanggiaoduc.org muốn giới thiệu đến các bậc phụ huynh. Mong rằng, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được ngôi trường đào tạo Song ngữ chất lượng, uy tín và phù hợp nhất cho con mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Quảng cáo

Nguyễn Quân

Mong muốn của tôi là chia sẻ tri thức và hướng dẫn kỹ năng đến với những người đang cần đến!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Vui lòng tắt ứng dụng Chặn Quảng Cáo trên thiết bị của bạn!

Bạn cần tắt ứng dụng CHẶN QUẢNG CÁO trên thiết bị để tiếp tục xem nội dung này!