Trường quốc tế

#11 trường Song ngữ tại TP.HCM chất lượng tốt nhất & học phí 2024

Những Trường Song ngữ tại Tp.Hồ Chí Minh nào có chất lượng giáo dục tốt? Để đáp ứng nhu cầu giáo dục chất lượng ngày càng gia tăng của phụ huynh, số lượng trường song ngữ bùng nổ trên thị trường dù mức học phí khá cao so với các trường công và các trường tư thục giảng dạy chương trình Việt Nam có tăng cường tiếng Anh.

Hãy cùng Camnanggiaoduc.org tìm hiểu rõ hơn về giáo dục song ngữ và các thông tin về 11 trường Song ngữ tại thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng tốt nhất nhé!

Sự khác nhau giữa trường Song ngữ, trường Công lập và trường quốc tế

Trường Song ngữ là gì? Trường Song ngữ là các trường dạy học sinh bằng cách kết hợp giữa ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ hai. Thông thường tại Việt Nam, đa phần các trường song ngữ giảng dạy bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh. Việc sử dụng 2 ngôn ngữ là một trong những hoạt động phức tạp nhất mà não bộ phải xử lý, đòi hỏi não bộ của trẻ làm việc một cách năng suất hơn nhiều lần.

Môi trường giáo dục tại các trường Song ngữ tại Hồ Chí Minh
Môi trường giáo dục tại các trường Song ngữ tại Hồ Chí Minh

Vậy trường Song ngữ, trường Công lập hay trường Quốc tế, đâu là lựa chọn phù hợp cho giáo dục của con? Dưới đây camnanggiaoduc.org sẽ giải đáp 1 phần cho Quý Phụ Huynh dễ hiểu hơn.

Trường Song ngữ Trường Công Trường Quốc tế
Chương trình giảng dạy Chương trình giảng dạy theo giáo trình Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam kết hợp học thêm tiếng Anh chứng chỉ Cambridge hoặc Oxford. Dạy theo khung chương trình chuẩn, truyền thống giúp việc tiếp nối các bậc học trở nên dễ dàng hơn cho học sinh Áp dụng các chương trình giảng dạy quốc tế như Tú tài Quốc tế, Edexcel, Cambridge ..
Ngôn ngữ Học sinh sẽ được học cả chương trình của Việt Nam lẫn quốc tế Làm quen với Tiếng Anh muộn hơn, số lượng tiết Tiếng Anh ít

Việc phát triển ngoại ngữ bị hạn chế

Học hoàn toàn bằng tiếng Anh, giáo trình tiếng Anh
Học phí Ở mức cao Học phí ở mức vừa phải Học phí luôn nằm trong top cao nhất

Tạo nền tảng giáo dục cho thế hệ tương lai là một câu chuyện khó. Việc lựa chọn trường song ngữ, trường công hay trường quốc tế luôn là vấn đề trăn trở của các bậc phụ huynh. Khi so sánh ba loại hình giáo dục này, cả trường song ngữ,  trường công và trường quốc tế đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Các bậc phụ huynh hãy cùng camnanggiaoduc.org đi tìm hiểu rõ hơn thông tin về các trường Song ngữ có chất lượng tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh dưới đây để tìm ra được lựa chọn thích hợp cho các con!

1. Trường Song ngữ quốc tế Tây Úc – ngôi trường có điều kiện giảng dạy và sinh hoạt chất lượng.

Trường Song ngữ quốc tế Tây Úc viết tắt là WASS (Western Australian International School System) là một trong 2 trường duy nhất tại Việt Nam được cấp phép giảng dạy bởi Bộ Giáo dục bang Tây Úc.

Trường Song ngữ quốc tế Tây Úc WASS bao gồm chương trình đào tạo liên cấp, từ trường mầm non quốc tế đến trung học phổ thông với 5 cơ sở tại TPHCM gồm:

Phương pháp giảng dạy của trường Song ngữ quốc tế Tây Úc là lấy học sinh làm trung tâm và mang đến trải nghiệm học tập thực hành một cách sáng tạo. Với sự cam kết về nguyên tắc của sự phát triển toàn diện,WASS luôn hướng các em học sinh của mình trở thành những công dân toàn cầu năng động thông qua sự đa dạng của các hoạt động ngoại khóa.

Một trong những hoạt động ngoại khóa của học sinh trường Song ngữ Tây Úc
Một trong những hoạt động ngoại khóa của học sinh trường Song ngữ Tây Úc

Vậy học phí của trường Song ngữ quốc tế Việt Úc có đắt không? Theo như khảo sát của chúng tôi, học phí của WASS cũng thuộc top những trường Song ngữ có học phí cao đứng đầu tại TP.Hồ Chí Minh.

Học phí của chương trính giáo dục Song ngữ khoảng 73 triệu đồng/năm và 175 triệu đồng/năm cho lớp 12. Còn chương trình quốc tế có học phí cao hơn, từ 152 triệu đồng/năm cho đến 380 triệu đồng/năm.

Các bậc phụ huynh có thể truy cập website của trường Song ngữ Tây Úc để biết thêm chi tiết các khoản phí khác cần đóng trong năm : https://wass.edu.vn/pages/hoc-phi

Vậy với mức học phí khủng như vậy, liệu trường Song ngữ Tây Úc có xứng tầm với chất lượng hay không ? Đây có lẽ cũng là một trong những thắc mắc cần lời giải đáp của rất nhiều các bậc phụ huynh. Theo khảo sát, Camnanggiaoduc.org đã được những chia sẻ rất chân thật của nhiều cha mẹ đang cho con theo học tại trường Song ngữ Tây Úc:

 • Mỗi trẻ em mỗi cá tính và năng lực khác nhau. Mình thì chỉ muốn con giao tiếp tốt tiếng anh và được học qua chơi nên mình thấy Tây Úc ổn và phù hợp với con. Mỗi ngày về thấy con vui vẻ, thao thao kể chuyện trường lớp là vui rồi. Nhìn thấy mấy bé hàng xóm mới vào lớp 1 trường công gần nhà, tối tối ông bà chở đi học thêm, đôi kính dày cộp đeo lủng lẳng, mà thương quá.
 • “Bé nhà mình đang học ở đây khá tốt thấy bé tiến bộ khá tốt, nhất về khả năng tiếng Anh, không cần phải đi học thêm tiếng Anh tại các trung tâm nữa và giáo viên ở đây cũng rất thân thiện nữa. Theo mình trường học Tây Úc khá tốt và có mức học phí tốt hơn so với các trường quốc tế khác. Về phần ăn xế các bé sẽ được ăn những phần ăn nhẹ như bò kho bánh mì, phở, chè..”
 • “Con mình học ở đây 7 năm. Chất lượng giáo dục ổn bạn ạ. Học phí cũng ko mắc lắm.”

Những thông tin trên có thể phần nào giúp phụ huynh giải đáp câu hỏi Trường Song ngữ Quốc tế Tây Úc có tốt không.

Học sinh trường Song ngữ Quốc tế Tây Úc trong các hoạt động ngoại khóa
Học sinh trường Song ngữ Quốc tế Tây Úc trong các hoạt động ngoại khóa

Danh sách các cơ sở trường Song ngữ Quốc tế Tây Úc:

Cơ sở tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông:

 • 43 Nguyễn Thông, P. 7, Q. 3.
 • 157 Lý Chính Thắng, P. 7, Q. 3.
 • 84 Bà Huyện Thanh Quan, P. 9, Q. 3.

Cơ sở mầm non:

  • 260 Điện Biên Phủ, P. 7, Q. 3.
  • 35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh.

Đặc biệt, Trường Song ngữ Tây Úc luôn sẵn sàng tiếp đón phụ huynh và các em ghé thăm để trải nghiệm, trao đổi với đội ngũ giáo viên và nhân viên. Bố mẹ có thể tham khảo chi tiết về chương trình tuyển sinh trực tuyến của trường Song ngữ quốc tế Việt Úc tại website:

Tuyển sinh trường Tây Úc

2. Đến thăm Trường Song ngữ Việt Mỹ: 13 năm liền 100% học sinh tốt nghiệp THPT

 • Địa chỉ: 252 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận 11, TP.HCM
 • Website: http://vaschools.edu.vn
 • Điện thoại:  0916 303 252
 • Các cấp học: Mầm non, Tiểu học,THCS, THPT

Hệ thống song ngữ Việt Mỹ VASS được thành lập vào năm 2006 được biết đến là một trong các ngôi trường song ngữ tại TP.HCM luôn đạt 100% tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT Quốc gia. Nhiều tài năng và thủ khoa các cuộc thi Anh ngữ trong nước và quốc tế, chinh phục nhiều học bổng giá trị hàng chục ngàn USD.

Hệ thống Trường Việt Mỹ VASS là một trong những trường Song ngữ ở Việt Nam đào tạo chương trình của Bộ Giáo Dục Đào Tạo kết hợp với chương trình của Đại Học Cambridge nhằm giúp học sinh có thể mở mang kiến thức, tự tin sử dụng tiếng Anh lưu loát trong nhiều lĩnh vực.

Hệ thống trường Việt Mỹ tại TP Hồ Chí Minh
Hệ thống trường Việt Mỹ tại TP Hồ Chí Minh

Trường Song ngữ Việt Anh luôn đảm bảo cho các em học sinh môi trường học tập hiện đại với phương pháp dạy và học chương trình song ngữ phổ thông quốc tế Cambridge IGCSE do đội ngũ giáo viên Việt Nam và nước ngoài nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Ngoài ra, học sinh được tham gia chương trình kỹ năng sống, hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển năng khiếu, khả năng sáng tạo, không những giúp các em phát triển cách toàn diện, mà còn trang bị thêm nhiều kiến thức về thiên nhiên, con người và các di sản Việt Nam.

Môi trường học tập Song ngữ tại trường Việt Mỹ
Môi trường học tập Song ngữ tại trường Việt Mỹ

Có nên cho con học tại trường quốc tế Việt Mỹ ? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều các bậc phụ huynh. Cùng chúng tôi tham khảo nhận xét của 1 vài bố mẹ đang cho con theo học tại trường nhé!

 • “Thằng cu nhà mình cũng học trong trường này, cu nhà mình bắt đầu học từ mẫu giáo luôn đấy.,Vì đây là trường quốc tế nên chắc chắn chương trình sẽ dạy bằng tiếng anh nên mình cũng sợ vào đó cháu chỉ lo tập trung học anh văn thì có thể mất căn bản tiếng Việt .Nhưng qua một thời gian thì thấy cu nhà mình không những giỏi anh văn mà tiếng Việt thì thành thạo lắm, nên mình an tâm cho cu học trường này.”
 • “Không biết trường quốc tế khác thế nào, nhưng ở Việt Mỹ mình thực sự hài lòng. Sỉ số lớp học không bao giờ quá 20 học sinh. Nên thầy cô có đủ thời gian để quan tâm và theo dỏi năng lực của mỗi em hơn. Chứ không phải kiểu học nhồi nhét như các trường của Việt Nam, lúc nào cũng vắt giò lên cổ chạy cho kịp chương trình.”

Ngoài ra, nhằm chia sẻ khó khăn, hỗ trợ phụ huynh trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Hệ thống Trường Việt Mỹ – VAschools mang đến nhiều chính sách ưu đãi học phí cùng quà tặng hấp dẫn khi phụ huynh đóng phí cho năm học mới 2022 – 2023 lên đến 12 triệu đồng.

Link biểu phí tham khảo:

Biểu phí Trường Việt Mỹ

3. Hệ thống giáo dục Vinschool – Môi trường giáo dục Song ngữ chất lượng quốc tế không lợi nhuận.

 • Địa chỉ: Hệ thống trường Vinschool hiện nay có mặt ở rất nhiều địa điểm tại TP Hồ Chí Minh
 • Website: https://vinschool.edu.vn/
 • Điện thoại:  1800 6511
 • Các cấp học: Mầm non, Tiểu học,THCS, THPT

Trường Song ngữ quốc tế Vinschool là hệ thống giáo dục không lợi nhuận, đào tạo các bạn học sinh từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông. Mục tiêu của hệ thông giáo dục Song ngữ Vinschool là xây dựng một ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế, bồi dưỡng nhân tài ở mọi lứa tuổi để có thể đào tạo nên một thế hệ công dân Việt Nam văn minh, hội nhập và kế thừa các giá trị truyền thống tốt đẹp.

Không phải nói quá khi nói rằng trường Song ngữ Vinschool là một hệ thống giáo dục tại Việt Nam nhưng mang đẳng cấp quốc tế. Vinschool không chỉ được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng mà còn nhận được sự đầu tư đặc biệt từ Tập đoàn Vingroup để tuyển chọn và đào tạo giáo viên chất lượng cao cũng như xây dựng và phát triển các chương trình môn học, chương trình rèn kỹ năng mềm, giáo dục phẩm chất để đào tạo một thế hệ công dân Việt tinh hoa, năng động, văn minh, hội nhập và kế thừa các giá trị truyền thống tốt đẹp.

Cơ sở vật chất hiện đại tại trường Song ngữ Vinschool HCM
Cơ sở vật chất hiện đại tại trường Song ngữ Vinschool HCM

Trường Song ngữ quốc tế Vinschool được thành lập vào năm 2013. Hiện tại nhờ sự nỗ lực phát triển, Vinschool đã có hơn 40 cơ sở trên toàn quốc với hơn 30.000 học sinh. Vậy với tất cả những ưu điểm tuyệt vời cho con mà Vinschool đem lại, liệu học phí tại ngôi trường chất lượng nhất tại TPHCM này là bao nhiêu?

Học phí của hệ thống giáo dục Song ngữ quốc tế Vinschool dao động từ 60 triệu đến 190 triệu /năm chưa kể các chi phí khác. Với thu nhập của người lao động tại Việt Nam hiện nay, mức học phí của trường Song ngữ Vinschool 2020 ở mức khá đắt đỏ, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để đáp ứng và cho con em mình theo học.

Với tất cả những cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên, các em học sinh được học tập trong  môi trường học tập hiện đại, toàn diện và tiêu chuẩn quốc tế đẳng cấp như trường Song ngữ Vinschool thì học phí không phải là quá cao và không thể chấp nhận được. Do đó, tùy thuộc vào điều kiện tài chính của gia đình mà các bậc phụ huynh hãy cân nhắc để không làm gián đoạn hoặc trì hoãn việc học tập của con trẻ.

Cảm nghĩ của phụ huynh về Vinschool
Cảm nghĩ của phụ huynh về Vinschool

Đặc biệt, hệ thống Song ngữ quốc tế Vinschool còn cho ra mắt Siêu ứng dụng Vinschool Online dành cho các bậc phụ huynh tìm hiểu và đăng ký tuyển sinh cho con đến với môi trường giáo dục Song ngữ mang đẳng cấp quốc tế này.

Tuyển sinh VinSchool

4. Hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS) – Trường song ngữ đạt chuẩn 5 sao

 • Địa chỉ: 
  •  Cơ sở 1: 594 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  •  Cơ sở 2: 10 Mai Chí Thọ, KĐT Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức
  •  Cơ sở 3: 99 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7
  •  Cơ sở 4: 168 Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp
  •  Cơ sở 5: 202 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận
  •  Cơ sở 6: 1L Phan Xích Long, Quận Bình Thạnh
  •  Cơ sở 7: Số 1, Đường số 20, Khu Him Lam, Quận 7
 • Hotline: 0911267755
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TruongQuocTeVietUc.VAS
 • Email: info@vas.edu.vn
 • Website: https://www.vas.edu.vn
 • Các cấp học: Mầm non, Tiểu học,THCS, THPT

Hệ thống trường mầm non song ngữ Việt Úc (VAS) được thành lập vào năm 2004, đến nay đã có hơn 18 năm hoạt động trong ngành Giáo dục, cung cấp chương trình Giáo dục tiến bộ từ bậc Mầm non đến hết bậc phổ thông trung học. VAS vinh dự được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động và là một trong những ngôi trường chất lượng trong hệ thống giáo dục quốc gia. VAS hiện đang giảng dạy hơn 7,200 học sinh từ Mầm non đến lớp 12 với 7 cơ sở được nằm ở các quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. 

Hiện nay, VAS giảng dạy tích hợp chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo kết hợp với chương trình của Đại học Cambridge với 3 lộ trình cụ thể:

 • CEP – Chương trình Quốc gia kết hợp Chương trình tiếng Anh Cambridge
 • CAP – Chương trình Quốc gia kết hợp Chương trình Phổ thông Cambridge
 • CAPI – Chương trình Tích hợp Quốc tế Toàn phần Cambridge 
Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS)
Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

Với đội ngũ 1000 giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài nhiệt huyết với trình độ chuyên môn cao. Các giáo viên Cambridge tại VAS được Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc Tế Cambridge (CAIE) huấn luyện và cấp chứng chỉ hằng năm. 

Ngoài ra, khi học tại VAS, học sinh còn thụ hưởng cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn 5 sao, bao gồm: hồ bơi, phòng thí nghiệm, sân bóng rổ, phòng âm nhạc, hội trường lớn,… song song đó là các hoạt động ngoại khóa và nhiều cuộc thi bổ ích như: VAS’s Got Talent , VAS Olympic, các chuyến dã ngoại về nguồn,… giúp học sinh vừa phát triển năng khiếu, thể chất mà còn giúp các em rèn luyện kỹ năng sống một cách toàn diện. 

Môi trường học tập tại trường Quốc tế Việt Úc (VAS)
Môi trường học tập tại trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

Dưới đây là một vài nhận xét của phụ huynh đang cho con theo học tại trường, chúng ta hãy cùng tham khảo nhé:

 • “Tôi chỉ mong là các con mình có được đầy đủ những trải nghiệm mà tôi đã được hưởng thụ trước đây khi còn là một học sinh của Việt Úc. Có rất nhiều lý do và yếu tố để tôi tiếp tục chọn Việt Úc, nhưng chính bản thân tôi đã là một nhân chứng sống rồi!”
 • Khi hai cháu bước vào tiểu học, tôi rất an tâm với việc chăm lo của thầy cô giáo chủ nhiệm và các cô bảo mẫu. Khi hai cháu học cấp 2, 3 thì điều tôi hài lòng nhất là sự hiểu biết của giáo viên VAS. Các thầy cô rất trẻ và năng động, luôn cập nhật và chuyển giao những kiến thức mới nhất cho các con. Đến lớp 12, tôi thấy rằng những kiến thức mà Bình Minh có được cho đến thời điểm này hoàn toàn cập nhật so với kiến thức của thế giới. Hiện con đã đạt 6 học bổng trong số 14 trường Đại học mà con đã nộp hồ sơ tại Mỹ. Chúng tôi vẫn đang chờ kết quả từ 8 trường còn lại.

Nhằm tạo điều kiện cho phụ huynh và học sinh có cơ hội hòa nhập vào môi trường học tập năng động và sáng tạo tại VAS. Nhà trường có nhiều chính sách ưu đãi lên đến 10 triệu đồng trong năm 2022 – 2023. 

Link biểu phí tham khảo: 

Biểu phí trường VAS

5. Trường Quốc tế Á Châu

 • Địa chỉ: Trường Song ngữ quốc tế Á Châu có rất nhiều cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: http://www.asianschool.edu.vn
 • Các cấp học: Tiểu học, THCS, THPT.

Nhắc đến Hệ thống trường Song ngữ quốc tế Á Châu – không thể không nhắc đến những nhân tài của Việt Nam, họ chính là cựu học sinh của trường Song ngữ quốc tế Á Châu:

 • Đó chính là Phan Anh Tuấn – chàng cơ phó 21 tuổi của Hãng hàng không Bamboo Airway.
 • Đó là Trần Việt Nam- cựu học sinh của trường Song ngữ Á Châu đạt học bổng tiến sỹ Singapore ở tuổi 23.
 • Hay là bạn Lê Thiên Hương- Tân sinh viên của trường Đại học Harvard

…Và còn rất nhiều những tấm gương sáng khác.

Trường Song ngữ quốc tế Á Châu AHS có chương trình giáo dục từ bậc Tiểu học đến bậc Trung học phổ thông. Đến với AHS, các bé dẽ được học tập trong môi trường giáo dục song ngữ hiện đại, môi trường học tập đầy hứng thú, khuyến khích học sinh tham gia học tập với tinh thần tự giác và thoải mái.

Trường Song ngữ Á Châu luôn hướng đến sự phát triển toàn diện cho học sinh
Trường Song ngữ Á Châu luôn hướng đến sự phát triển toàn diện cho học sinh

Để được học tập tại ngôi trường đào tạo nhân tài giống như trường Song ngữ Á Châu, mức học phí của trường có đắt không? Để trả lời cho thắc mắc đó, chúng tôi đã tổng hợp bảng học phí Quý phụ huynh có thể tham khảo bên dưới:

 • Học sinh lớp 6-7: ~ 13 triệu / tháng
 • Học sinh lớp 8: ~ 14 triệu / tháng
 • Học sinh lớp 9: ~ 15 triệu / tháng
 • Học sinh lớp 10: ~ 16 triệu / tháng
 • Học sinh lớp 11: ~ 18 triệu / tháng
Học sinh trường Song ngữ Á châu đạt giải Olympic
Học sinh trường Song ngữ Á châu đạt giải Olympic

Tuy nhiên, trường Song ngữ Á Châu cũng đang gặp một vài ý kiến trái chiều về vấn đề học phí năm học 2020-2021. Theo thông tin nhận được, trường Á Châu có thông báo về quyết định tăng 15% học phí so với năm ngoái và nhận được nhiều phản đối của các bậc phụ huynh.

Giải đáp cho những thắc mắc của cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu trường Song ngữ Á Châu quyết định từ chối nhận con của các bậc phụ huynh này vào những năm tới. Việc này đã gây nên một sự phẫn nộ rất lớn.

 • “Phụ huynh có bất đồng thì trường cũng không có quyền cho học sinh thôi học. Việc chuyển trường sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý, việc học của trẻ”
 • “Tôi rất thất vọng và tuyệt vọng về cách ứng xử và hành động của nhà trường”

Hiện tại, sự việc này vẫn gây nên rất nhiều sự phản đối gay gắt của các bậc phụ huynh với trường Song ngữ Á Châu. Điều này ít nhiều cũng ảnh hướng đến kết quả tuyển sinh năm học mới của trường.

Cha mẹ vẫn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh năm học mới của trường Song ngữ Á Châu tại website:

Tuyển sinh Song ngữ Á Châu

6. Bứt phá tiếng anh vượt trội cùng trường Song ngữ Albert Einstein

 • Địa chỉ: Khu dân cư 13C, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM
 • Website: http://aesvietnam.edu.vn
 • Các cấp học: Tiểu học,THCS, THPT

Hệ thống trường Song ngữ Albert Einstein luôn cố gắng mang đến phương châm giáo dục giúp học sinh trở thành những con người thành công dựa trên 5 mục tiêu giáo dục: Đam mê, Kiên trì, Cảm xúc, Kỹ năng và Kiến thức.

Trường Song ngữ Albert Einstein được đặt tên theo nhà bác học vĩ đại Albert Einstein, con người vĩ đại và là 1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất của thể kỷ 21. Chính vì vậy, đào tạo những con người tự do, tự tin và có khả năng tự điều chỉnh là một trong những triết lý giáo dục mà trường Song ngữ Albert Einstein luôn quan niệm.

Trường Song ngữ Albert Einstein
Trường Song ngữ Albert Einstein

Một trong những điều đặc biệt nổi bật của trường Song ngữ Albert Einstein không thể không nhắc đến Gói hoàn lại 100% học phí. Được biết vào năm 2018, Trường Song ngữ Albert Einstein đã cho ra mắt và giới thiệu đến các bậc phụ huynh gói học phí đóng trước 1 lần và được hoàn trả 100% khi học sinh tốt nghiệp.

Chi tiết hơn, học phí của 1 học sinh theo học tại trường Song ngữ Albert Einstein bậc THPT sẽ ở mức 750 triệu đồng và học phí trọn gói từ lớp 1 đến lớp 12 ở mức 1 tỉ 5. Tất cả các điều kiện để được hoàn lại 100% học phí sẽ được cam kết bằng hợp đồng bảo đảm giá trị pháp lý về việc hoàn trả toàn bộ số tiền khi học sinh hoàn tất khóa học.

Đào tạo những con người tự do, tự tin và có khả năng tự điều chỉnh là một trong những triết lý giáo dục của trường Song ngữ Albert Einstein
Đào tạo những con người tự do, tự tin và có khả năng tự điều chỉnh là một trong những triết lý giáo dục của trường Song ngữ Albert Einstein

Sau hơn 4 năm đi vào hoạt động, trường song ngữ liên cấp Albert Einstein – AES đã có gần 700 học sinh theo học, với tỷ lệ tốt nghiệp THPT 100% và học sinh đều đạt điểm 10 môn ngoại ngữ.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo thông tin tuyển sinh năm học 2022-2023 của trường song ngữ liên cấp Albert Einstein tại đây:

Tuyển sinh Albert Einstein

7. Trường song ngữ liên cấp Wellspring – Trường phổ thông song ngữ đạt chuẩn quốc tế tại TP.HCM

 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam.
 • Website: https://wellspringsaigon.edu.vn/
 • Điện thoại: 0937 099 229
 • Các cấp học: Tiểu học, THCS, THPT

Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring là trường đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép triển khai Chương trình THPT ĐH Sư phạm Missouri (MUHigh), thành viên của ĐH Missouri – top 100 Đại học hàng đầu Hoa Kỳ từ năm 2014.

Chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2011 – 2012, trường Phổ thông Song Ngữ Liên cấp Wellspring được Hội đồng Khảo thí Chương trình Phổ thông Quốc tế Đại học Cambridge – CIE – Vương quốc Anh trực tiếp công nhận chính thức là Trường chuẩn Cambridge cho cả 3 cấp học (Tiểu học, THCS, THPT) có trụ sở chính tại Hà Nội và Sài Gòn

Các em học sinh trường Song ngữ Wellspring tham gia hoạt động ngoại khóa
Các em học sinh trường Song ngữ Wellspring tham gia hoạt động ngoại khóa

Các cấp học của trường Song ngữ Wellspring được phân chia thành cấp tiểu học, THCS, THPT. Riêng cấp THPT được chia thành THPT Song ngữ, THPT Song Bằng và THPT Quốc tế. Nhằm đào tạo một thế hệ trẻ hiểu biết, độc lập, tự tin và tràn đầy niềm say mê cuộc sống, trường Song ngữ Wellspring xây dựng một hệ thống chương trình đào tạo toàn diện về cả 3 mặt: Trí tuệ – Tâm hồn – Thể chất.

Học sinh học tập tại song ngữ Wellspring được chú trong rèn luyện kiến thức
Học sinh học tập tại song ngữ Wellspring được chú trong rèn luyện kiến thức

Wellspring là một trong những trường Song ngữ tại Hồ Chí Minh có mức học phí tương đối cao do áp dụng trực tiếp các chương trình học quốc tế. Học phí cho học sinh lớp 1 của trường Wellspring là 217 triệu /năm. Ngoài ra, phụ huynh cần đóng phí khảo sát xếp lớp là 1.000.000 VNĐ. Phí này không được chuyển nhượng và hoàn trả trong mọi trường hợp.

Tuy học phí “ đắt đỏ” nhưng “Tiền nào của nấy”– cụm từ thường dùng khi nói đến học phí các trường Song ngữ, các bậc phụ huynh luôn tin tưởng rằng trẻ sẽ được phát triển toàn diện và trang bị các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Một vài nhận xét của các bậc phụ huynh đang cho con học tại trường Song ngữ Wellspring:

 • “Trường khá tốt với đầy đủ trang thiết bị hiện đại,có sân bóng,hồ bơi,có giáo viên nước ngoài trực tiếp dạy,học phí cao so với mức chung của việt nam. Nếu có điều kiện thì nên cho con học ở đây”
 • “trường chất lượng quốc tế cực kỳ tốt”
 • “Cơ sở vật chất rất hoành tráng”

Trường Song ngữ Wellspring từng được nhận xét là ngôi trường trong mơ với thiết kế hiện đại, khuôn viên đẹp cùng cơ sở vật chất đầu tư, chất lượng như vậy, Wellspring thực sự là một ngôi trường Song ngữ siêu xịn đáng để mơ ước các bạn học sinh nhỉ?

Hãy cùng Camnanggiaoduc.org tham khảo về các chương trình tuyển sinh năm học mới 2022-2023 của trường Song ngữ Wellspring tại link này nhé!

Tuyển sinh Song ngữ Wellspring

8. Trường Song ngữ Nam Mỹ UTS – Ngôi trường quốc tế cấp bằng Mỹ tại Sài Gòn

Trường Song ngữ quốc tế Nam Mỹ UTS là một thành viên của hệ thống giáo dục Văn Lang, là một trong số ít những trường Song ngữ tại TP.HCM cam kết mang đến những giá trị khác biệt cho nền giáo dục Việt Nam.

Trường Song ngữ quốc tế Nam Mỹ UTS dđược thành lập vào năm 2018, là một trong những trường song ngữ cấp bằng Mỹ tại Việt Nam. Tại trường Song ngữ quốc tế Nam Mỹ UTS, mỗi đứa trẻ là một nhân tài. Mục tiêu mà nhà trường luôn hướng tới là giúp các em học sinh phát triển những kỹ năng học hỏi và trở thành những cá nhân toàn diện trong tương lai.

Học sinh Song ngữ Nam Mỹ tham gia diễn đàn Giáo dục Đại học Việt Nam - Italy lần thứ 2
Học sinh Song ngữ Nam Mỹ tham gia diễn đàn Giáo dục Đại học Việt Nam – Italy lần thứ 2

Về chương trình cấp bằng Mỹ cho học sinh song ngữ UTS, các em học sinh sẽ được lựa chọn theo học chương trình song ngữ hoặc song bằng để cùng lúc nhận bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông Mỹ và Việt Nam. Thành công của học sinh không chỉ được đo lường bằng kết quả học tập, mà còn bằng sự phát triển về năng lực, cam kết và đóng góp của các em cho cộng đồng trong tương lai.

Học sinh trường Song ngữ Nam Mỹ tự tin thể hiện kỹ năng giao tiếp - thuyết trình của mình
Học sinh trường Song ngữ Nam Mỹ tự tin thể hiện kỹ năng giao tiếp – thuyết trình của mình

Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, giảng dạy theo chương trình giáo dục tiên tiến của Mỹ cùng hàng loạt hoạt động ngoại khóa hấp dẫn là những điều khiến cho học phí trường Song ngữ quốc tế Nam Mỹ được đánh giá ở mức cực kỳ đắt đỏ. Học phí cho cấp mẫu giáo là 130 triệu/ năm, THCS là 170 triệu/ năm và THPT là 210 triệu/ năm.

Một vài nhận xét của các bậc phụ huynh về môi trường giáo dục Song ngữ Nam Mỹ:

 • “Con tôi thuộc diện tiếp thu kiến thức chậm, nhiều mặc cảm tự ti. Qua 4 năm học tại trường cháu đã tiến bộ vượt bậc trong giao tiếp, học tập. Kết quả quá tốt đẹp ngoài mong đợi của gia đình…”
 •  “Cho con học tập tại Nam Mỹ đã mang lại kết quả hết sức mỹ mãn, con tôi giờ đây rất tự tin trong giao tiếp và hài lòng nhất là khi chúng tôi thấy cháu thay đổi tính cách sinh hoạt chững chạc hơn rất nhiều…”.

Trường Song ngữ quốc tế Nam Mỹ UTS chính là ngôi trường đáng tin cậy để khai phóng và kiến tạo các tài năng tương lai. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm về kế hoạch tuyển sinh của trường tại website:

Tuyển sinh Nam Mỹ UTS

9. Tham quan trường Nam Sài Gòn – trường Song ngữ tại TP.HCM có học phí đắt nhất.

 • Địa chỉ: 78 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tân Phong, quận 7, HCM
 • Website: https://www.ssis.edu.vn/
 • Các cấp học: Mầm non, Tiểu học,THCS, THPT

Trường Song ngữ Quốc tế Nam Sài Gòn được thành lập vào năm 1997 được nhận xét là một trong những trường Song ngữ có học phí đắt đỏ nhất, lên tới 500 triệu/năm.

Trường Song ngữ Quốc tế Nam Sài Gòn SSIS có địa chỉ tại 78 Nguyễn Đức Cảnh, gần khu Phú Mỹ Hưng và trường Đại học Quốc tế RMIT. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, nhà trường hiện đang triển khai đào tạo chương trình giảng dạy quốc tế cho các bé từ mầm non đến THPT. Nội dung được thiết kế dựa trên giáo trình Tú Tài Quốc Tế IB.

Cơ sở vật chất đẳng cấp của trường Song ngữ quốc tế Nam Sài Gòn
Cơ sở vật chất đẳng cấp của trường Song ngữ quốc tế Nam Sài Gòn

Không thể phủ nhận trường Song ngữ quốc tế Nam Sài Gòn xứng đáng là trường Quốc tế đỉnh nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Với không gian đẹp như trên phim, cơ sở vật chất hiện đại tọa lạc trên một khuôn viên rọng 6ha bao gồm đầy đủ các phòng học, phòng thí nghiệm hóa học, thư viện, phòng tập thể dục, bể bơi….

Với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, không khó hiểu khi  trường Song ngữ quốc tế Nam Sài Gòn là một trong những cái tên thuộc top đầu danh sách trường quốc tế Việt Nam có học phí cao nhất Sài Gòn.

Theo nghiên cứu, mỗi năm, các bậc phụ huynh đang cho con theo học tại trường Song ngữ Quốc tế Nam Sài Gòn SSIS phải chi trả từ 400 triệu đến 700 triệu đồng/năm. Một mức học phí gây choáng váng cho rất nhiều người nhưng khi nhìn vào cơ sở vật chất cùng chương trình học sang-xịn-mịn của trường thì mức học phí này hoàn toàn tương xứng.

Ngoài ra, trường Song ngữ Quốc tế Nam Sài Gòn SSIS còn cung cấp rất nhiều các chương trình và hoạt động ngoại khóa giúp học sinh bộc lộ năng khiếu của bản thân đồng thời giải tỏa căng thẳng sau những tiết học mệt mỏi.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh của trường Song ngữ Quốc tế Nam Sài Gòn SSIS bằng cách liên hệ tới:

Liên hệ Nam Sài Gòn SSIS

10. Đào tạo Tú Tài Quốc tế tại Renaissance Sài Gòn

 • Địa chỉ: 74 Nguyễn Thị thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp.HCM
 • Website: https://www.renaissance.edu.vn
 • Điện thoại: (028) 3 7733 171
 • Các cấp học: Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT

Renaissance Sài Gòn được thành lập vào năm 2007, là một tổ chức giáo dục đã có nhiều cống hiến xuất sắc cho nền giáo dục Việt Nam trong suốt 1 thập kỷ qua.

Trường Renaissance Sài Gòn là trường Song ngữ tại TP.HCM được chứng nhận toàn diện bởi “Hội đồng các trường Quốc tế CIS”. Sau khi tốt nghiệp, tất cả học sinh của Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn sẽ có cơ hội được nhận vào các trường đại học uy tín hàng đầu tại nước ngoài.

Môi trường học tập song ngữ tại Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn
Môi trường học tập song ngữ tại Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn

Trường Song ngữ Quốc tế Renaissance Sài Gòn cung cấp các chương trình giáo dục cho các bé từ độ tuổi mầm non đến hết THPT. Tất cả các chương trình giảng dạy mầm non, tiểu học, THCS được áp dụng dựa trên các yêu cầu của Chương trình giảng dạy quốc gia Anh quốc. Đối với bậc THPT sẽ được áp dụng dựa theo chương trình Tú Tài Quốc tế IB.

Với sứ mệnh của nhà trường, chương trình giáo dục Song ngữ quốc tế tập trung đặc biệt vào sự ưu tú về học tập và sự xuất sắc cá nhân, đồng thời cam kết chú trọng vào phúc lợi của học sinh và mang đến các chương trình ngoại khóa đa dạng.

Cơ sở vật chất của Renaissance Sài Gòn
Cơ sở vật chất của Renaissance Sài Gòn

Vậy học phí tại Trường Song ngữ Quốc tế Renaissance Sài Gòn có đắt không?

Trong năm học 2021-2022 vừa qua, đã có rất nhiều các trường Song ngữ quốc tế tại TP Hồ Chí Minh đồng loạt tăng học phí 10-20% so với năm ngoái gây ra một làn sóng tranh cãi lớn của các bậc phụ huynh.

Trong đó, Trường Song ngữ Quốc tế Renaissance Sài Gòn đã điều chỉnh học phí tăng từ 444-503 triệu đồng lên thành 450-528 triệu đồng/ năm – hơn nửa tỉ đồng cho một năm học. Không ít các bậc phụ huynh nêu ý kiến rằng họ thật sự rất mệt mỏi trước sự việc này. Rất nhiều cha mẹ đã phải chuyển trường cho con chỉ vì khó khăn trên.

Tuy vậy, không thể phủ nhận rằng Trường Song ngữ Quốc tế Renaissance Sài Gòn vẫn là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua của các bậc cha mẹ mỗi khi đau đầu chọn trường cho con. Chi tiết về các thông tin tuyển sinh năm học mới các bậc phụ huynh có thể liên hệ ngay tới:

Liên hệ Renaissance Sài Gòn

11. TAS – Trường Song ngữ đơn ngữ tốt nhất tại Sài Gòn

 • Địa chỉ: 06 Song Hanh, Quận 2 , HCM
 • Website: https://tas.edu.vn
 • Các cấp học: Mầm non, Tiểu học,THCS, THPT

Trường Song ngữ Quốc Tế Mỹ (Hoa Kỳ) TAS – The American School được ví như ngôi trường trong phim Hollywood giữa lòng Sài Gòn

Trường Song ngữ Quốc Tế Mỹ (Hoa Kỳ) TAS được mệnh danh là ngôi trường Song ngữ chuẩn quốc tế, hiện đại bậc nhất Việt Nam. Đây là ngôi trường được tổ chức WASC của Mỹ kiểm định và công nhận, chú trọng và đầu tư vào chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất và rèn luyện của học sinh

Hình ảnh như cung điện của trường Song ngữ quốc tế Mỹ
Hình ảnh như cung điện của trường Song ngữ quốc tế Mỹ

Trường Song ngữ Quốc Tế Mỹ TAS được thành lập vào năm 2010, xây dựng trên mảnh đất có tổng diện tích hơn 1,8 hecta, diện tích hơn 26000 m2. Mỗi lớp học tại đây cũng có diện tích rộng hơn 74 m2 để đáp ứng mọi nhu cầu học tập, vui chơi, tham gia các hoạt động ngoại khóa cúa các em học sinh.

Chương trình đào tạo của Trường Song ngữ Quốc Tế Mỹ đào tạo cho các em từ bậc Mẫu giáo đến THPT. Mục tiêu mà nhà trường luôn hướng đến là mong muốn cung cấp một nền giáo dục toàn diện, đào tạo trí tuệ , thể chất và tinh thần của mỗi một cá nhân. Mối liên kết vững chắc giữa nhà trường và phụ huynh là cầu nối nâng cao khả năng học tập vượt trội, giúp các em học sinh trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Lễ tốt nghiệp tại trường Song ngữ Quốc Tế Mỹ (Hoa Kỳ) TAS
Lễ tốt nghiệp tại trường Song ngữ Quốc Tế Mỹ (Hoa Kỳ) TAS

Ngoài việc chú trọng về kiến thức, Trường Song ngữ Quốc Tế Mỹ cũng luôn hướng tới sự năng động, phát triển tai năng, năng khiếu của mỗi cá nhân với sự dìu dắt của các thầy cô bộ môn.

Nhắc đến các trường Song ngữ quốc tế có mức học phí cao ngất ngưởng tại Sài Gòn, không thể không nhắc đến Trường Song ngữ Quốc Tế Mỹ. Tại TAS, mức học phí của 1 học sinh sẽ rơi vào khoảng 600 triệu/ năm chưa kể các khoản chi phí khác như ăn uống, đưa đón..

Nhất là vào thời điểm dịch COVID bùng phát như hiện nay, Trường Song ngữ Quốc Tế Mỹ (Hoa Kỳ) TAS vẫn cương quyết thu đủ học phí cho dù các bé học online và bị phụ huynh phản đối rất nhiều. Thậm chí có rất nhiều phụ huynh đã đứng đợi dưới trời nắng để phản đối về chính sách học phí mới của trường TAS

Các bậc phụ huynh có thể xem thêm các thông tin tuyển sinh của TAS tại đây:

Tuyển sinh TAS

12. Hệ thống trường Emasi – trường Song ngữ tại TP.HCM theo tiêu chuẩn Mỹ

 • Địa chỉ: Trường EMASI Nam Long, Số 147 Đường số 8, Khu Dân Cư Nam Long, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: https://www.emasi.edu.vn
 • Các cấp học: Mẫu giáo, Tiểu học,THCS, THPT

Trường Song ngữ quốc tế Emasi được mệnh danh là nhà trường của thế hệ tiên phong top đầu về chất lượng ở Sài Gòn. Trường được thành lập vào năm 2019, là hệ thống trường song ngữ quốc tế Việt Nam chất lượng hàng đầu với chương trình tiếng Anh nâng cao, cơ sở vật chất quốc tế và phương pháp giáo dục từ Mỹ. Hiện nay, AMESI chủ yếu đào tạo các cấp từ mầm non đến THPT ở TP.HCM.

Khuôn viên tại trường Song ngữ Emasi
Khuôn viên tại trường Song ngữ Emasi

Trường Song ngữ quốc tế EMASI đang chủ trương giảng dạy theo chương trình của Bộ Giáo Dục- Đào tạo nhưng được biên soạn lại để giảm bớt lý thuyết, tăng sự thực hành cho trẻ. EMASI luôn chú trọng đáp ứng nhu cầu của học sinh, tạo không gian riêng cho trẻ thoải mái thể hiện khả năng sáng tạo học tập.

Ngoài ra, EMASI cũng tăng cường giảng dạy tiếng Anh và công nghệ thông tin cho học sinh thông quá các giờ học ngôn ngữ tiếng Anh, toán và khoa học bằng tiếng Anh, các giờ dạy nghệ thuật, giáo dục thể chất… cũng được dạy bằng tiếng Anh.

EMASI luôn chú trọng giảng dạy song ngữ cho trẻ
EMASI luôn chú trọng giảng dạy song ngữ cho trẻ

Vậy học phí của trường Song ngữ quốc tế EMASI có đắt không? Nhà trường luôn mong muốn mang đến một chương trình giáo dục chất lượng hàng đầu với chi phí hợp lí cho đại đa số gia đình Việt Nam. Theo nghiên cứu, năm học 2021-2022, mức học phí của bậc mẫu giáo là 103 triệu/ năm và 265 triệu/ năm đối với bậc Trung học. Đây có thể coi là một trong những ngôi trường Song ngữ có học phí đắt đỏ nhất tại TP Hồ Chí Minh.

Các vị phụ huynh có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh của trường Song ngữ EMASI tại đây:

Tuyển sinh trường Song ngữ EMASI

Trên đây là 11+ trường Song ngữ tại TP.HCM có chương trình giáo dục chất lượng nhất. Hy vọng rằng những thông tin mà Camnanggiaoduc.org đã tổng hợp sẽ giúp các Quý Phụ Huynh đưa ra được lựa chọn thích hợp giúp các con có được những trải nghiệm và khởi đầu tốt đẹp trên con đường học vấn.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Quảng cáo

Nguyễn Quân

Mong muốn của tôi là chia sẻ tri thức và hướng dẫn kỹ năng đến với những người đang cần đến!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Vui lòng tắt ứng dụng Chặn Quảng Cáo trên thiết bị của bạn!

Bạn cần tắt ứng dụng CHẶN QUẢNG CÁO trên thiết bị để tiếp tục xem nội dung này!