Trang chủ Cẩm nang nghề nghiệp 14 nghề nghiệp cực quái dị mà không ai nghĩ có thể...

14 nghề nghiệp cực quái dị mà không ai nghĩ có thể tồn tại

541
0

Ngoài ngửi nách thuê, cho thuê da mặt, vắt nọc độc cho rắn hay giả làm khách mời đám cưới thì còn công việc quái dị nào mà chúng ta chưa từng nghe thấy?
1. Vắt nọc độc cho rắn

Thường thì người ta chỉ biết đến công việc vắt sữa bò chứ ít ai biết rằng, nghề vắt nọc độc cho rắn cũng tồn tại đấy nhé. Được biết, thứ dung dịch chết người này thường được dùng để nghiên cứu trong các bệnh viện và phòng thí nghiệm. Thậm chí, mỗi gram nọc độc còn được bán với giá gần 1.000 USD (hơn 22 triệu VND).

2. Phù dâu thuê

Tương tự với việc thuê dàn bê tráp như ở Việt Nam, nhiều nước phương tây cũng có dịch vụ thuê phù dâu. Theo ông Jen Glantz, người sáng lập ra công ty Bridesmaid for Hire, tùy vào độ hoành tráng của từng đám cưới mà giá thành của dịch vụ này có thể dao động từ 300 – 2.000 USD (6.6 – 44 triệu VND).

3. Nghề di dời các khối băng trôi

Sau vụ chìm tàu Titanic nổi tiếng vào năm 1912, nhiều quốc gia đã bắt đầu lập ra các đội chuyên phát hiện và di dời những khối băng trôi, ngăn cho hiểm họa xảy ra lần nữa. Song, do tiềm ẩn quá nhiều rủi ro nên những người thực hiện công việc này thường được lương khá hậu hĩnh.

4. Nghề khóc thuê

Nhiều năm trở lại đây, khóc thuê trong các đám tang dần trở thành một công việc tương đối “hot” ở các nước phương Tây. Theo thống kê của công ty Rent A Mourner, Anh, bạn có thể dễ dàng kiếm đươc 70 USD (gần 1.5 triệu VND) cho 2 tiếng mếu máo hộ người khác đấy.

5. Dạy chó lướt sóng

nghe-day-cho-luot-song

Dạy người lướt sóng đã khó, dạy chó lướt sóng còn khó hơn gấp vạn lần. Thế nhưng, công việc này lại khá phổ biến ở nhiều quốc gia. Họ thậm chí còn tổ chức hẳn các lớp học với giáo trình cực kì bài bản dành cho những “học sinh” đặc biệt này nữa.

6. Cho thuê da mặt

Nếu là người đặc biệt yêu thích các dịch vụ làm đẹp, bạn sẽ không muốn bỏ qua công việc thú vị này đâu. Cụ thể, bạn sẽ được thử nghiệm các loại máy móc hoặc sản phẩm chuyên dụng để chăm sóc da mặt. Chỉ cần làm bán thời gian là bạn cũng kiếm được 25 USD (gần 600 nghìn VND)/ tiếng rồi.

7. Nghề ôm thuê

nghe-om-thue

Với những FA lâu ngày thì đây hẳn là dịch vụ tuyệt nhất hệ mặt trời rồi. Chỉ cần bỏ ra 80 USD (1.7 triệu VND), bạn sẽ có thể tận hưởng vòng tay ấm áp cũng như những cử chỉ trìu mến từ một anh chàng sáu múi hay một cô xinh như hot girl trong hẳn…1 giờ đồng hồ.

8. Xem TV thuê

Nếu suốt ngày bị bố mẹ la mắng vì dán mắt vào TV quá nhiều thì hãy tự tin nói với họ rằng, đây cũng là một công việc đàng hoàng đấy. Và nó cũng không hề đơn giản như chúng ta nghĩ đâu. Một khi đã được nhận vào làm, bạn sẽ phải xem cả trăm clip và các chương trình để đánh giá xem cái gì nên được phát sóng. Chỉ cần chăm chỉ, bạn cũng có thể kiếm khoảng 500 USD (11 triệu VND) mỗi tuần đấy.

9. Vẽ tranh từ tro

Gần đây, nghệ thuật vẽ tranh từ tro cốt người đã khuất ngày càng được nhiều người biết đến hơn. Bên cạnh đó, họ cũng được yêu cầu làm vòng cổ hoặc các món đồ điêu khắc từ thủy tinh.

10. Chuyên gia đánh giá hơi thở

Nếu có khả năng nhận biết mùi hương nhạy hơn hẳn bình thường, bạn sẽ được các công ty sản xuất kẹo cao su, thuốc đánh răng, nước súc miệng mời về làm việc. Công việc rất đơn giản: chỉ cần sử dụng hết các sản phẩm nói trên rồi đưa ra đánh giá, phản hồi cho nhà sản xuất là được.

11. Thử thức ăn cho chó

Theo thống kê, đấy chính là một trong những công việc được trả lương cao nhất nhì thế giới đấy nhé. Những gì bạn cần làm chỉ đơn thuần là nếm đủ các loại thức ăn cho mấy em cún. Sau đó gửi phản hồi về hương vị và hàm lượng dinh dưỡng cho cấp trên là xong.

12. Kiểm tra giới tính của gà

Công việc này thực ra không hề đòi hỏi các kiến thức chuyên môn gì cả. Chỉ cần bạn là người có trực giác tốt, chắc chắn sẽ được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng. Đặc biệt là ở Anh và Nhật, họ sẵn sàng trả bạn 60.000 USD (1,2 tỷ VND)/năm nếu có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ này.

13. Xếp hàng thuê

Ở nước ngoài, những mùa giảm giá có thể coi như trận huyết chiến của các tín đồ shopping. Ai cũng muốn sớm mua được món đồ ưng ý mà không phải tốn quá nhiều thời gian đi xếp hàng. Chính vì thế, dịch vụ xếp hàng thuê đã ra đời. Chỉ cần chăm chỉ thì trong vòng 1 tuần, bạn cũng bỏ túi được 1.000 USD (22 triệu VND).

14. Viết lời nhắn cho Fortune Cookie (tạm dịch: bánh may mắn)

Ra đời từ khá lâu, Fortune Cookie được khá nhiều người đặc biệt yêu thích bởi thông điệp ở bên trong nhân bánh. Thế nhưng, công việc sáng tác lại không mấy dễ dàng. Do đó, tác giả của những thông điệp này thường được trả khoảng 40.000 USD (hơn 800 triệu VND)/năm.

Theo nguồn Kenh14