Trang chủ Cẩm nang nghề nghiệp Dự đoán nghề nghiệp của bạn trong tương lai phương pháp khoa...

Dự đoán nghề nghiệp của bạn trong tương lai phương pháp khoa học

2381
0

Đã bao giờ bạn tự hỏi nghề nghiệp của bạn trong tương lai sẽ là nghề gì chưa? Chắc có lẽ ai cũng từng nghĩ về điều này bởi việc chọn nghề cũng chính là lựa chọn tương lai cho mình. Và tương lai của bạn có tốt đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào nghề nghiệp mà bạn chọn.

“Tôi đã từng rất băn khoăn không biết lựa chọn theo học ngành gì, làm nghề gì để có một tương lai tươi sáng. Khi đó tôi đã nghĩ nếu mình không sáng suốt để chọn một nghề nghiệp phù hợp, phát huy sở trường của bản thân thì kết cục sự nghiệp sẽ thật tồi tệ (Cười). Cuối cùng tôi tham khảo rất nhiều các thông tin về việc chọn nghề cho tương lai theo phương pháp khoa học cùng với niềm đam mê nấu nướng tôi đã trở thành một thợ làm bánh lành nghề với mức lương mơ ước của nhiều người”. Đó là chia sẻ của chị Phạm Lan Hương, Cầy Giấy, Hà Nội.

Như vậy việc lựa chọn một nghề nghiệp của bạn trong tương lai theo phương pháp khoa học không chỉ hữu ích mà còn giúp bạn có được một lựa chọn đúng đắn và đảm bảo một phần cho sự thành công trong sự nghiệp sau này của mỗi người chúng ta. Cũng chính bởi lý do đó mà hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những thông tin về việc “dự đoán nghề nghiệp của bạn trong tương lai bằng phương pháp khoa học”. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Chọn nghề trong tương lai

Việc chọn nghề nghiệp cho tương lai quả thật không hề đơn giản, không ít người đã từng trăn trở “làm thế nào để chọn nghề trong tương lai” và cứ mãi loay hoay với những suy nghĩ ấy mà vẫn không biết nên làm nghề gì cho phù hợp. Để tìm ra công việc dành cho mình bạn hãy cùng suy nghĩ và trả lời một vài vấn đề sau thì bạn sẽ biết đâu là công việc dành cho mình ngay thôi.

Bạn là ai?

Bạn cần xác định rõ những thông tin về bản thân và khả năng của mình từ đó mới có cơ sở để tìm một công việc phù hợp.

Bạn đã học ngành nghề gì? Bạn có những khả năng gì vượt trội? Bạn có thể thử kiểm tra một vài bài trắc nghiệm về IQ, EQ và một số bài test về năng lực của bản thân để hiểu rõ hơn về chính bản thân mình và những khả năng của mình. Ngoài ra những thông tin về các kỹ năng mềm bạn đã có và nền tảng gia đình, xã hội cũng cần được bạn xác định rõ ràng làm cơ sở lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân mình.

Ngoài ra bạn cũng cần xác định xem mình muốn gì, cần gì và cảm thấy hạnh phúc nhất với công việc gì?

Đam mê của bạn là gì?

Đây là câu hỏi quyết định lớn trong sự thành bại sự nghiệp của bạn. Bạn cần biết rõ mình đam mê điều gì để từ đó tìm ra công việc phù hợp với đam mê đó. Và khi làm việc với niềm đam mê bạn sẽ dễ dàng thành công hơn và bạn cũng sẽ hết mình với công việc đó hơn. Với niềm đam mê chúng tôi chắc hẳn bạn sẽ sẵn sàng cố gắng nỗ lực để vượt qua mọi thử thách khó khăn trong công việc và vươn tới sự thành công.

Bạn có thế mạnh trong lĩnh vực nào?

Khi bạn đam mê nhiều lĩnh vực khác nhau thì hãy thử suy nghĩ và xem xét xem đâu là thế mạnh của mình trong những đam mê ấy. Bởi khi bạn làm một công việc mà mình có thế mạnh thì sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều so với một công việc mới mẻ mà bạn chưa biết gì về nó. Cũng nhờ thế mạnh ấy mà bạn sẽ có thêm động lực và nền tảng để thành công trong công việc mà mình đã lựa chọn.

Bạn biết gì về những công việc mà bạn lựa chọn?

Bạn cần tìm hiểu rõ những thông tin về nghề mà mình đang muốn làm việc, cụ thể bạn cần biết rõ: yêu cầu, triển vọng của nghề, mức lương trung bình, thị trường lao động của nghề đó như thế nào?

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu rõ những việc mà một nhân viên của nghề đó cần làm là gì và xem xét mình có đủ khả năng, có phù hợp để làm những công việc ấy không?

nghe nghiep cua ban trong tuong lai
Nghề nghiệp của bạn trong tương lai

Nghề nghiệp của bạn trong tương lai là gì?

Để trả lời cho câu hỏi “nghề nghiệp của bạn trong tương lai là gì?” có rất nhiều cách khác nhau. Bạn có thể chọn bằng ngày sinh, tính cách hay đam mê và sở trường của mình. Tương ứng với mỗi phương pháp sẽ có những các khác nhau để bạn tìm ra công việc phù hợp với mình.

Hôm nay chúng tôi xin gợi ý với các bạn một cách để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình đó là lựa chọn nghề nghiệp dựa trên nhóm máu của chính bạn. Điều này nghe có vẻ không mấy liên quan nhưng thực ra lại rất hợp lý bởi mỗi nhóm máu sẽ tương ứng với một nhóm tính cách khác nhau. Và với mỗi nhóm tính cách ấy sẽ tương ứng với một nhóm nghề nghiệp phù hợp. Bạn hãy thử tham khảo xem nhé.

Nhóm máu A:

Những người có nhóm máu A thường có thói quen luôn tuân thủ các trật tự xã hội, họ cũng là người hết sức cẩn thận và tỉ mỉ, biết cách tổ chức bởi vậy những công việc văn phòng, hành chính sẽ rất phù hợp.

Hầu hết họ đều là những người có tính kỷ luật nghiêm khắc và có tinh thần tập thể khá cao. Họ cũng luôn chăm chỉ và nỗ lực hết mình vì công việc bởi vậy họ dễ dàng thành công hơn những nhóm máu khác.

Nhóm máu B:

Đây là những người yêu thích tự do không muốn bị gò bó bởi vậy nếu bắt họ làm những công việc chỉ ngồi im một chỗ thì họ sẽ mau chóng từ bỏ vì chán nản. Tuy nhiên nếu cho họ làm một công việc mà bản thân có thể thoải mái sáng tạo, đi đây đi đó thì họ lại rất dễ đạt được thành công. Bởi vậy những công việc như: họa sĩ, thiết kế nội thất, kiến trúc sư… sẽ rất phù hợp với người nhóm máu B.

Ngoài ra họ cũng là những người dễ tin người và không mấy giỏi trong việc tính toán bởi vậy nếu có thể hãy luôn cố gắng lắng nghe những người hiểu biết và có thể cố vấn cho bạn.

Nhóm máu AB:

Là những người hay mệt mỏi và có thể trạng yếu hơn các nhóm máu khác tuy nhiên lại rất thông minh và nhạy bén bởi vậy họ rất dễ dàng có được thành công trong các công việc mang tính tri thức cao.

Những người nhóm máu AB cũng rất dễ dàng thành công trong các lĩnh vực như: thiết kế, sáng tác… hay các công việc trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Họ cũng là những con người thân mật và gần gũi với mọi người, họ rất giỏi trong việc duy trì và phát triển các mối quan hệ xã hội bởi vậy các công việc như môi giới bất động sản, tài chính rất phù hợp với họ.

Nhóm máu O:

Là những người có khả năng tập chung tốt cùng khả năng nghiên cứu chuyên sâu những người nhóm máu O sẽ dễ dàng thành công khi làm việc chuyên sâu trong một lĩnh vực nhất định. Tuy nhiên không vì vậy mà kiến thức xã hội của họ bị hạn chế bởi họ luôn cố gắng tìm hiểu, trau dồi những kiến thức trong mọi lĩnh vực khác.

Đây cũng là những người có khả năng làm việc nhóm và tinh thần hợp tác rất cao tuy nhiên họ cũng rất giỏi khi làm việc độc lập vì vậy họ dễ dàng tiến đến thành công trong công việc mà mình lựa chọn. Ngoài ra với tinh thần cạnh tranh tốt họ cũng sẽ phù hợp với lĩnh vực thể thao. Nếu bạn cảm thấy hứng thú trong việc dạy dỗ người khác thì hãy thử nghề sư phạm nhé vì bạn là người dễ dàng thành công mà.

Bây giờ chắc bạn đã trả lời được câu hỏi về nghiệp của bạn trong tương lai  rồi phải không? Còn chờ gì nữa mà không thử bắt đầu “khởi nghiệp” với một công việc phù hợp để phát huy mọi sở trường của mình nhỉ?

Dự đoán nghề nghiệp của bạn trong tương lai phương pháp khoa học
4 (80%) 1 vote[s]