Trang chủ Phần mềm học tập Top 5 phần mềm soạn bài giảng E-Learning TỐT NHẤT 2020

Top 5 phần mềm soạn bài giảng E-Learning TỐT NHẤT 2020

14
0

Sử dụng phần mềm soạn bài giảng E – learning là tốt nhất lại tiết kiệm chi phí? Dưới đây là những gợi ý các phần mềm dành cho các thầy cô tự xây dựng bài giảng điện tử tối ưu nhất hiện nay bao gồm những thông tin chi tiết, review ưu nhược điểm, link tải,…

1. iSpring Suite – phần mềm soạn bài giảng điện tử tốt nhất 

iSpring Suit là một trong những phần mềm soạn bài giảng E-Learning chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đặc biệt, iSpring Suite 9 – phiên bản mới nhất còn tương thích với các phiên bản của Microsoft Powerpoint giúp các thầy cô dễ sử dụng.

iSpring Suite - phần mềm soạn bài giảng điện tử tốt nhất
iSpring Suite – phần mềm soạn bài giảng điện tử tốt nhất

Để tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm này, ưu nhược điểm và cách soạn bài giảng E – Learning trên iSpring Suite bạn có thể tìm hiểu chi tiết trong bài viết:

Hướng dẫn cách soạn bài giảng E – Learning bằng phần mềm iSpring Suite

2. LectureMaker: giao diện thân thiện dễ dùng

Đây là một trong những phần mềm soạn bài giảng E-Learning được nhiều thầy cô đánh giá cao vì có giao diện dễ dùng, đơn giản có nhiều điểm tương đồng với phần mềm PowerPoint.

Phần mềm này có nhiều tính năng hỗ trợ của việc xây dựng bài giảng điện tử như: chèn được nhiều định dạng (PowerPoint, PDF, Flash, Audio, VIdeo, HTML,…), nhúng video, flash, thu âm trực tiếp bài giảng mà không cần phần mềm hỗ trợ, tạo các bài tập tương tác,…

LectureMaker
LectureMaker

Bài giảng làm ra từ Lecturemaker có thể xuất ra nhiều định dạng với mục đích sử dụng khác nhau như: để trình chiếu các bài giảng trên lớp học, hay để gửi cho học sinh tự học ở nhà. Đặc biệt có thể kết xuất bài giảng ra dạng SCORM để phục vụ các hệ thống học trực tuyến.

So với iSpring khi sử dụng Lecturemaker có ít tính năng hơn và không tích hợp cùng với PowerPoint. Bạn có thể tải phần mềm này về sử dụng miễn phí trong 30 ngày sau đó sẽ phải trả khoảng 1000$ để sử dụng tiếp.

Link tải Lecturemaker tại đây.

3. Phần mềm soạn bài giảng trực tuyến Violet

Violet (Visual & Online Lesson Editor for Teachers) là phần mềm soạn bài giảng Elearning được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay và là một sản phẩm do người Việt tạo ra.

Bên cạnh việc tích hợp các tính năng cơ bản của Powerpoint như: nhập dữ liệu văn bản, công thức, hình vẽ, dữ liệu đa phương tiện, tạo hiệu ứng hình ảnh,… ViOLET cũng đặc biệt chú trọng tạo ra các bài giảng có đa phương tiện và tạo tính tương tác cao (như tạo bài tập trắc nghiệm, bài tập ô chữ, kéo thả chữ với giao diện trò chơi rất hấp dẫn) nhưng phải dễ sử dụng đối với giáo viên khi soạn bài.

Giao diện Phần mềm soạn bài giảng trực tuyến Violet
Giao diện Phần mềm soạn bài giảng trực tuyến Violet

Một số lưu ý khi sử dụng phần mềm này đó là giao diện của ViOLET còn đơn giản, chưa bắt mắt so với hai phần mềm trên thì có ít tính năng hơn. Và cần phải đăng ký mua bản quyền khi sử dụng. Để tại và mua bản quyến sử dụng bạn có thể tham khảo tại:

Link tải ViOLET

4. Adobe Presenter thiết kế bài giảng chuyên nghiệp

Adobe là một trong những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp và Adobe Presenter cũng là một sản phẩm đình đám thuộc Adobe dành riêng soạn bài giảng E-learning. Ưu điểm nổi bật của phần mềm này đó là việc tạo ra các video, hình ảnh chất lượng trong mỗi bài giảng.

Adobe Presenter phần mềm thiết kế bài giảng chuyên nghiệp
Adobe Presenter phần mềm thiết kế bài giảng chuyên nghiệp

Ngoài việc có khả năng chèn đa phương tiện như Flash, âm thanh, hình ảnh thì các câu hỏi tương tác và việc xuất ra được nhiều định dạng khác nhau cũng là một điểm mạnh lớn của Adobe Presenter.

Để sử dụng phần mềm hiệu quả, các thầy cô lưu ý máy tính của mình cần có cấu hình cao khi cài đặt và thao tác. Đối với các cấu hình thấp thì không nên sử dụng vì rất dễ gây treo máy.

Link tải Adobe Presenter

Để tạo ra bài giảng một cách chuyên nghiệp thì việc sử dụng các phần mềm soạn bài giảng E-Learning trên là những công cụ đặc lực giúp các thầy cô. Comment chia sẻ cùng Camnanggiaoduc ý kiến của bạn về những phần mềm trên dưới phần bình luận của bài viết nhé!

SHARE