Kỹ năng sống

3 lớp kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi cha mẹ nên cho con tham gia

“Tôi muốn tìm một lớp kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi cho con gái nhỏ tham gia. Tuy nhiên tôi không biết nên chọn lớp nào vì hiện nay có rât nhiều các trung tâm dạy kỹ năng sống với rất nhiều thông tin khác nhau, mong các bạn tư vấn giúp, tôi cảm ơn”. Đó là câu hỏi của chị Vũ Thanh Tâm, Cổ Nhuế, Hà Nội cũng như rất nhiều bà mẹ có con 5 tuổi khác đã gửi cho Cẩm nang giáo dục.

Có thể thấy rằng đa số trẻ hiện nay rất thiếu và yếu kỹ năng sống nhất là ở độ tuổi từ mẫu giáo bước lên tiểu học. Có lẽ bởi vậy mà rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm tới các lớp kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi – độ tuổi chuyển giao giữa mẫu giáo và cấp 1. Đây là lúc các bé cần được bồi dưỡng những kỹ năng sống cần thiết để có thể hòa nhập với môi trường mới và những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày.

Chính bởi lẽ đó bài viết này của Cẩm nang giáo dục sẽ đưa ra các tiêu chí phù hợp để lựa chọn lớp kỹ năng sống cho trẻ 5-6 tuổi cũng như giới thiệu về các lớp kỹ năng sống uy tín nhất hiện nay để các bậc cha mẹ có thể tham khảo.

Các tiêu chí để chọn lớp học kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi

Khi được hỏi cha mẹ lựa chọn lớp kỹ năng sống cho con dựa trên tiêu chí nào? cha mẹ đã biết nhiều về các lớp đó chưa? thì câu trả lời hầu hết là “chưa biết chọn lớp nào, chờ tư vấn của trung tâm…”.

Điều này cho thấy để lựa chọn một lớp kỹ năng sống cho trẻ em đặc biệt là trẻ 5 tuổi không hề đơn giản đòi hỏi cha mẹ cần đầu tư khá nhiều thời gian và công sức tìm hiểu mới có thể tìm lớp phù hợp.

Các bậc cha mẹ cần chú ý tới các tiêu chí sau khi lựa chọn lớp học kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi:

 • Uy tín của cơ sở đào tạo: Cha mẹ nên chọn các trung tâm dạy kỹ năng sống uy tín và “có tiếng”. Để cho con theo học bởi một tủng tâm uy tín sẽ đảm bảo chất lượng lớp học tốt nhất có thể.
 • Phản hồi về chất lượng: Hãy chú ý xem phản hồi về chất lượng của lớp học bạn định cho con tham gia, hãy tránh xa những lớp học có phản hồi không tốt.
 • Môi trường đào tạo: Cơ sở vật chất, môi trường xung quanh… cũng là những điều cha mẹ cần hết sức chú ý.
 • Phương pháp giảng dạy: hãy xem xét xem phương pháp giảng dạy nào phù hợp với các con để có thể đem đến hiệu quả đào tạo cao nhất sau khi khóa học kết thúc.
 • Chất lượng giảng viên: Những giảng viên uy tín, thân thiện, gần gũi sẽ là những người thày tốt nhất cho các con của bạn.
 • Các kỹ năng sống cần cho bé: bạn cần xem xét xem bé nhà mình cần nhóm kỹ năng nào để đăng ký lớp học phù hợp tránh trường hợp học tràn lan không thu được kết quả.
 • Cảm nhận của bé khi tới lớp: Đây là điều vô cùng quan trọng khi bạn cho con học kỹ năng sống bởi khi con vui vẻ và chủ động tiếp thu những thông tin thầy cô truyền đạt thì mới có thể chuyển hóa thành hành động và kỹ năng sống cho con sau này.

Các lớp học kỹ năng sống phù hợp nhất cho trẻ 5 tuổi

1. Tâm Việt Group

Tâm Việt Group là một trong những tổ chức đứng đầu về đào tạo kỹ năng sống hiện nay với rất nhiều các lớp dạy kỹ năng sống khác nhau với các đối tượng như: doanh nghiệp, cộng đồng hay trẻ em.

Năm 2017 này tâm Việt hứa hẹn sẽ đem đến một mùa hè thú vị với những trải nghiệm kỹ năng sống lý thú cùng chương trình “kỹ năng sống học sinh hè 2017”. Trong chương trình này sẽ có các lớp kỹ năng sống khác nhau như: học kỳ quân đội, thực hành kỹ năng sống hay kỹ năng sinh tồn để các bậc cha mẹ có thể lựa chọn cho con mình một lớp kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi.

Chương trình Thực hành kỹ năng sống học sinh 2021 của Tâm Việt

Chương trình đào tạo “Kỹ năng sống học sinh” Tâm Việt được thiết kế nhằm tạo ra môi trường trải nghiệm và giúp các em hoàn thiện kỹ năng của bản thân, luôn tự chủ, thích ứng với cuộc sống, tự tin và thể hiện bản thân.

Lớp học kỹ năng sống học sinh tại Tâm Việt năm 2017- camnanggiaoduc.org

Chương trình gồm các nội dung hữu ích đem đến hiệu quả thiết thực cho các em ở 4 nhóm kỹ năng:

 • Kỹ năng thuyết trình hiệu quả
 • Kỹ năng giao tiếp và ứng xử hiệu quả
 • Kỹ năng tư duy sáng tạo và học tập hiệu quả
 • Kỹ năng sống tự lập.

>>Thông tin chi tiết về chương trình các bậc cha mẹ có thể xem chi tiết tại đây

2. Trung tâm phát triển tài năng Trẻ em iSmartKids.

Lớp học kỹ năng sống cho trẻ toàn diện iSmartPro

Đây là chương trình được xây dựng dành cho học sinh mầm non và tiểu học (4-12 tuổi). Với mục tiêu giáo dục một cách toàn diện các kỹ năng sống cơ bản cho trẻ em chương trình sử dụng các phương pháp giảng dạy và tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn của Mỹ, Nhật Bản.

Nội dung chương trình được phân thành hai nhóm chính:

Nhóm kỹ năng giúp trẻ nhận thức về bản thân: Giúp trẻ tăng sự tự tin, tự lực, biết làm một số việc đơn giản, thực hiện những quy tắc an toàn thông thường

 • Kỹ năng bảo vệ bản thân.
 • Kỹ năng tự phụ vụ.
 • Kỹ năng tự tin trong cuộc sống.

Nhóm các kỹ năng xã hội, ứng xử: Giúp trẻ hiểu được giá trị của sức lao động, giá trị của đồng tiền. Đồng thời trẻ sẽ hình thành và phát triển các kỹ năng xã hội cần thiết: thể hiện sự hợp tác, chia sẻ, kiên trì, tình cảm.

 • Kỹ năng giao tiếp.
 • Kỹ năng làm việc nhóm.
 • Kỹ năng tài chính.

Hơn thế nữa, với chương trình này các em sẽ dễ dàng phát huy được năng lực bản thân và hạn chế các yếu điểm trong tính cách của mình.

>>Thông tin chi tiết về chương trình các bậc cha mẹ có thể xem chi tiết tại đây

3. Trung tâm Bé Thông Minh

Khóa học kỹ năng FasTracKids 

Khóa học kỹ năng FasTracKids của trung tâm Bé thông minh

Với mục tiêu giúp các bé từ 3-8 tuổi nâng cao kiến thức, phát triển tư duy và rèn luyện kỹ năng sống khóa học này là một gợi ý tuyệt vời để cha mẹ lựa chọn cho các bé.

Với phương pháp giảng dạy sáng tạo, học cụ hiện đại và những kiến thức mới mẻ không trùng với kiến thức ở trường khóa học này sẽ giúp các bé phát triển khả năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo cũng như phát huy hết những khả năng còn tiềm ẩn của bản thân các bé.

>>Thông tin chi tiết về chương trình các bậc cha mẹ có thể xem chi tiết tại đây

Trên đây là 3 gợi ý về lớp học kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi được đánh giá tốt nhất hiện nay để các bậc phụ huynh tham khảo. Cẩm nang giáo dục hy vọng các bậc phụ huynh sẽ sáng suốt lựa chọn cho các con mình một khóa học chất lượng trong mùa hè này.

5/5 - (3 bình chọn)
Quảng cáo

Nguyễn Quân

Mong muốn của tôi là chia sẻ tri thức và hướng dẫn kỹ năng đến với những người đang cần đến!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Vui lòng tắt ứng dụng Chặn Quảng Cáo trên thiết bị của bạn!

Bạn cần tắt ứng dụng CHẶN QUẢNG CÁO trên thiết bị để tiếp tục xem nội dung này!