Kỹ năng mềm

Ba điều cần lưu ý khi học kỹ năng mềm miễn phí online

Để đáp ứng nhu cầu rèn luyện kỹ năng mềm hiện nay có rất nhiều lớp học kỹ năng mềm miễn phí online với những ưu đãi và thông tin vô cùng hấp dẫn để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên các bạn hãy lưu ý một số điều sau khi quyết định chọn học kỹ năng mềm miễn phí online nhé.

Bạn Nguyễn Thu Trang, sinh viên năm hai ngành kế toán, đại học Thương mại cho biết: “Mình rất muốn tham gia các lớp học kỹ năng mềm miễn phí online vì vừa free lại tiện khi không phải mất công di chuyển đến lớp học. Nhưng mình thật sự không biết có chọn lớp nào vì có quá nhiều lớp với những quảng cáo hấp dẫn mà không biết có thật sự như thế không?”.

Chắc chắn không chỉ riêng Thu Trang mà rất nhiều bạn sinh viên khác đều băn khoăn điều này, hôm nay chúng ta hãy cùng học cách để chọn lọc những lớp học thực sự “chất lượng” nhé.

Học kỹ năng mềm miễn phí online được rất nhiều bạn trẻ yêu thích

1. Xem các đánh giá phản hồi của học viên đã học các lớp kỹ năng mềm miễn phí. 

Trước những mời chào hấp dẫn của các lớp học kỹ năng mềm miễn phí online rất nhiều bạn đã nhanh chóng quyết định đăng ký học và vô cùng thất vọng về kết quả. Bạn Phạm Nhật Quang, sinh viên đại học Mỏ Địa chất cho biết: “Thấy tờ rơi quảng cáo về lớp học kỹ năng thuyết trình hay mình về đăng ký học. Quả là kiến thức rất hay, thầy giảng nhiệt huyết nhưng ngẫm lại những kiến thức ấy lại quá cao siêu khiến mình học xong mà cũng chẳng áp dụng được gì cả”.

Trước khi quyết định chọn học một khóa học kỹ năng mềm miễn phí online hãy xem xét những phản hồi của các học viên trước đó. Bạn có thể tham khảo thông tin qua bạn bè, nhà trường, mạng xã hội, phản hồi trên website…

Bạn Hoàng Anh Dũng, sinh viên đại học Mở Hà Nội chia sẻ: “Trước khi quyết định học lớp kỹ năng giao tiếp miễn phí online mình đã hỏi trước bạn bè về các lớp học uy tín, ngoài ra mình cũng xem xét các phản hồi của những học viên đã học trước đó. Nhờ thế mình đã chọn được lớp học khá ưng ý”.

2. Miễn phí hay thu phí

Bạn Ngô Phương Lan, sinh viên đại học dân lập Thăng Long chia sẻ: “Mình đang ngồi đợi buýt thì có chị đi phát tờ rơi quảng cáo về lớp học kỹ năng mềm miễn phí online.  Mình hỏi chị ấy có thật sự không mất phí không thì được biết bình thường thì có thu phí nhưng thời gian này đang khuyến mại nên được miễn phí. Nghĩ chả mất gì nên mình rủ bạn đăng ký học. Đúng là không thu học phí thật nhưng khi kết thúc khóa học và đến gặp mặt liên hoan mình lại phải đóng phí bồi dưỡng giáo viên mất 500 nghìn”.

Quả thực những lớp học kỹ năng mềm miễn phí online rất nhiều, có những lớp học thật sự miễn phí và chất lượng do các tổ chức uy tín tổ chức tuy nhiên cũng có vô vàn hình thức thu phí trá hình. Bởi vậy các bạn hãy thật sự cẩn thận trước khi quyết định theo học một lớp học kỹ năng mềm miễn phí online để tránh rơi vào tình trạng như Phương Lan nhé.

Có nhiều lớp học bạn được miễn phí học phí nhưng lại phải đóng tiền bồi dưỡng giáo viên hay những khoản thu trời ơi khác. Ngoài ra trong quá trình học nhiều lớp sẽ giúp các bạn “trải nghiệm thực tế” bằng cách bán sản phẩm của họ hoặc bạn sẽ phải mua tài liệu nghiên cứu.

3. Cách chọn lớp học kỹ năng mềm miễn phí online

Để chọn được một lớp học kỹ năng mềm miễn phí online chất lượng và hiệu quả các bạn hãy chú ý một số điều sau nhé:

  • Đơn vị tổ chức lớp học: Các bạn hãy chọn các lớp học do các tổ chức, công ty có kinh nghiệm tổ chức lâu năm và uy tín. Hiện nay có hàng loạt các đơn vị nhỏ lẻ đứng ra thuê giáo viên và tổ chức các lớp học kỹ năng mềm miễn phí online nhưng thực chất chỉ để câu kéo học viên tham gia và bắt họ đóng các khoản phí không tên hay tham gia vào hệ thống bán hàng của họ. Bởi vậy các bạn hãy chọn những lớp học của các tổ chức công ty uy tín. Việc này sẽ giúp bạn có cơ hội được tham gia các lớp học không chỉ đảm bảo về tính trung thực trong tổ chức mà còn rất chuyên nghiệp. Một số đơn vị uy tín dành cho các bạn như: Lang master, TED, TEDx

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=hCAZlmZsk5Y”]

  • Chọn theo giảng viên: Có rất nhiều giảng viên nổi tiếng, uy tín trong lĩnh vực kỹ năng mềm. Và đương nhiên họ sẽ chọn các lớp học uy tín để giảng dạy, bạn có thể lựa chọn các lớp học như thế

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=APzwsXKqbgk”]

  • Chú ý về chủ đề khóa học: Có những khóa học nghe tên thì rất kêu nhưng lại không mang lại nhiều kiến thức cho bạn trong thực tế bởi vậy hãy chọn những lớp học mà bạn cảm thấy kiến thức ấy thực sự cần thiết và sát với thực tế để tránh mất thời gian đăng ký học mà lại không thu được kiến thức.

Bạn Ngô Minh Quân – sinh viên năm thứ ba trường đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ về kinh nghiệm khi tham gia các lớp học kỹ năng mềm miễn phí online như sau: “Trước khi quyết định chọn học một lớp nào đó mình đều xác định trước mục đích học để chọn nội dung học phù hợp, sau đó mình sẽ lựa chọn các lớp học uy tín do những giảng viên lâu năm nổi tiếng giảng như TS Lê Thẩm Dương chẳng hạn. Sau đó mình hỏi kỹ về nội dung, quy định, các khoản phí và các vấn đề có liên quan tới khóa học rồi mới quyết định có đăng ký học hay không. Nhờ vậy mà mình đã có được cơ hội tham gia những lớp học kỹ năng mềm miễn phí online rất chất lượng và bổ ích”.

5/5 - (1 bình chọn)
Quảng cáo

Nguyễn Quân

Mong muốn của tôi là chia sẻ tri thức và hướng dẫn kỹ năng đến với những người đang cần đến!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Vui lòng tắt ứng dụng Chặn Quảng Cáo trên thiết bị của bạn!

Bạn cần tắt ứng dụng CHẶN QUẢNG CÁO trên thiết bị để tiếp tục xem nội dung này!