Kỹ năng mềm

Hướng dẫn học kỹ năng mềm miễn phí cho mọi lứa tuổi

Sở hữu nền tảng kỹ năng mềm tốt là một trong những chìa khóa giúp mọi lứa tuổi bắt kịp được những xu hướng của thời đại, và để sở hữu nền tảng đó, ai cũng có thể chọn cho mình một chương trình để học kỹ năng mềm hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là các hướng dẫn học kỹ năng mềm miễn phí cho 4 nhóm độ tuổi quan trọng nhất trong xã hội:

  • Học kỹ năng mềm cho trẻ em
  • Học kỹ năng mềm miễn phí cho sinh viên.
  • Học kỹ năng mềm miễn phí cho người đi làm.
  • Học kỹ năng mềm miễn phí cho nhà quản lý.

1. Học kỹ năng mềm miễn phí cho trẻ em

Cha ông ta đã dạy rằng, dạy con từ thuở còn thơ, vì đây là khoảng thời gian trẻ nắm bắt được nhiều điều nhất. Hơn thế nữa, ở độ tuổi này, các kỹ năng mềm không thể được hoàn thiện trong ngày một ngày hai. Vì vậy, để trẻ có một tương lai tươi sáng nhất, các bậc phụ huynh nên giúp trẻ tiếp cận dần với những kỹ năng cần thiết ngay từ khi bé có nhận thức qua các video hoạt hình dạy kĩ năng mềm.

Các chương trình video dạy kĩ năng mềm miễn phí cho trẻ em

Trẻ nhỏ có thể học kỹ năng mềm được dạy online miễn phí dưới dạng video như Bé học kỹ năng sống, Quà tặng cuộc sống… Các chương trình này dạy những kĩ năng mềm rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như:

  • Kĩ năng giao tiếp.
  • Kĩ năng làm việc nhóm.
  • Giá trị của lao động và cách kiếm tiền, tiêu tiền.
  • Kĩ năng tự bảo vệ bản thân (kĩ năng ứng phó khi trẻ bị bắt coc, kĩ năng tự vệ khi bị người khác sàm sỡ, xâm hại tình dục, kĩ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn…)..

Các video dạy kĩ năng cho trẻ em tại Bé học kỹ năng sống

Qua các video, các em nhỏ được hướng dẫn những kỹ năng để xử lý những tình huống gặp phải ở thế giới bên ngoài khi không có vòng tay che chở của cha mẹ. Các bậc phụ huynh hãy đăng ký theo dõi channel chính thức để cập nhật các video mới nhất và hướng dẫn trẻ học trong quá trình xem các video ấy.

Video kỹ năng mềm Quà tặng cuộc sống


Trẻ em sẽ được học được những điều cơ bản nhất về kỹ năng mềm qua những video này. Khi trẻ lớn lên, những bài học cũng sẽ thay đổi, và đó là điều giúp tư duy của trẻ trở nên linh hoạt và sắc bén hơn, chúng sẽ không còn quá bối rối với thế giới ngoài vòng tay cha mẹ nữa.

Ưu điểm – nhược điểm của học kĩ năng mềm miễn phí cho trẻ em qua video

Về ưu điểm của các chương trình này, tất nhiên, đây đều là các video miễn phí nên trẻ có thể tự mình tham gia “buổi học” vào bất cứ thời điểm nào trong ngày mà không mất bất cứ một khoản phí nào. Các bậc phụ huynh cũng có thể cho trẻ “học đi học lại” một bài học nào đó để củng cố kĩ năng.

Về nhược điểm, vì trẻ nhỏ nếu như tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị công nghệ ngay từ khi còn bé mà không có được sự hướng dẫn của cha mẹ thì có thể sẽ dẫn đến việc bị nghiện công nghệ, điều này không tốt một chút nào! Cho nên, các bậc cha mẹ cần theo sát con mình để có thời lượng học tập và giữ khoảng cách với máy tính hợp lí. Thêm nữa, vì đây là các video online nên trẻ cũng không được tham gia trải nghiệm trực tiếp, thực hành các kĩ năng cùng với các bạn cùng lớp. Về điều này, các lớp học offline tỏ ra ưu thế hơn hẳn, những trải nghiệm trực tiếp sẽ giúp các kĩ năng mềm ở trẻ được hình thành một cách tốt nhất.

[su_note]

Phụ huynh có thể tham khảo các khóa học kỹ năng mềm có phí của Tâm Việt Group – Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm uy tín nhất hiện nay theo đường link sau  http://www.tamviet.edu.vn/2339/thuc-hanh-ky-nang-song-hoc-sinh-2017.html

[/su_note]

2. Học kỹ năng mềm miễn phí cho sinh viên

Nhiều bạn trẻ cứ nghĩ rằng, một tấm bằng đại học là điều quan trọng nhất để có được một công việc có mức thu nhập ổn định, nhưng thực tế, các nhà tuyển dụng quan tâm nhiều hơn đến hiệu quả công việc, đến các kỹ năng mà bạn có được ngay từ khi còn đi học. Không ít sinh viên sở hữu bằng tốt nghiệp đại học loại ưu mà vẫn lao đao trong công đoạn tìm kiếm việc làm, thậm chí có những bạn thất nghiệp vì thiếu những kĩ năng cần thiết trong công việc. Vì vậy, việc trang bị kỹ năng mềm cho chính mình ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường là điều hết sức cần thiết!

Sinh viên học kĩ năng mềm như thế nào?

Sinh viên là tỷ phú thời gian, việc đi học ở trường hay tham gia các công việc làm thêm không tốn quá nhiều thì giờ đối với đối tượng này, vì thế, thay vì lướt mạng facebook, bạn hãy dành thời gian để học kỹ năng mềm online  từ các video  của tiến sĩ Lê Thẩm Dương, hay gần gũi hơn là xem video của các vlogger nổi tiếng như Jvevermind, Huyme hay Lâm Việt Anh. Họ đều là những người đã có ít nhiều từng trải trong xã hội để có được sự nổi tiếng như ngày hôm nay. Chắc chắn rằng những điều mà họ mang tới cho các bạn trẻ sẽ không chỉ là những giây phút hài hước, mà còn là những bài học ẩn sâu trong đó.

Các video dạy kỹ năng mềm cho sinh viên của Thầy Lê Thẩm Dương

Có thể kể ra ở đây là video thầy Lê Thẩm Dương hướng dẫn kĩ năng phỏng vấn xin việc cho các bạn sinh viên mới ra trường. Trong đoạn clip, thầy nói về phong thái khi đi phỏng vấn, cách định giá cho chính bản thân mình qua mức lương mong muốn, nơi các nhà tuyển dụng săn người tài cho doanh nghiệp mình.


Hay video về kĩ năng khám phá bản thân: Tiến sỹ dẫn dắt từ bối cảnh phẳng của thế giới, bối cảnh của sự phát triển kinh tế, và bối cảnh siêu cạnh tranh. Trong bối cảnh ấy, những việc mà người trẻ cần phải làm: biết mình là ai, tìm ra những mục tiêu của ban thân. Thông qua video, các bạn trẻ có thể khám phá chính bản thân mình về điểm mạnh trong kiến thức, kỹ năng, thái độ và tính cách.

[su_note]

Bạn có thể tham khảo video khác của thầy Lê Thẩm Dương:

[/su_note]

3. Học kỹ năng mềm miễn phí cho người đi làm

Có người thắc mắc, tại sao xin được việc làm rồi, ổn định công việc rồi sao lại phải đi học kĩ năng mềm? Xin thưa rằng: kĩ năng mềm không phải một thứ trang sức trang trí cho bản thân khi xin viêc mà đó là những kĩ năng cần có để làm việc hiệu quả, để có được vị trí tốt trong công việc, là căn cứ để xem bạn có thể trụ vững lâu bền ở cơ quan đó được hay không? Không ít người, sau thời gian làm việc đã phải bỏ hoặc bị sa thải vì kĩ năng mềm không đủ để làm việc.

Không chỉ trong công việc, các mối quan hệ trong gia đình với con cái, mối quan hệ vợ chồng cũng cần được giải quyết thật tốt. Để có được điều đó, bạn không chỉ là một người cực kỳ đỉnh về chuyên môn mà bạn còn cần có các kỹ năng mềm cần thiết. Đó là lí do những người đi làm, đã ổn định công việc, nhưng vẫn cần rèn luyện các kỹ năng mềm.

Các chương trình dạy kĩ năng mềm miễn phí cho người đi làm

Với đối tượng là người đi làm, các kỹ năng liên quan tới việc đàm phán, kĩ năng quản lí thời gian, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp, kỹ năng hòa nhập với môi trường công ty, kỹ năng kết bạn trong doanh nghiệp sẽ là những thứ thực sự hữu ích. Để cải thiện các kỹ năng mềm này,  bạn nên tham khảo các video của TeDx đây là nguồn học kỹ năng mềm với hàng trăm video có chủ đề hấp dẫn.

Các video của TeDx talks

Đến với các video của TeDx, các diễn giả của những buổi nói chuyện có thể là các CEO hay một nhà văn đạt danh hiệu Best seller với một cuốn sách ăn khách nào đó. Sự khác biệt ở những khách mời có lẽ khá nhiều, nhưng điểm chung ở họ là những câu chuyện đã khiến nhận thức và hành vi của người xem thay đổi một cách tích cực.

Như trong video với tựa đề How to learn anything in the first 20 hours

Khách mời là tác giả Josh Kaufman, ông đưa ra những câu chuyện hài hước về đời sống của chính mình, về cách làm quen với cuộc sống một gia đình thực thụ sau khi bé gái nhà ông chào đời, tự giải đáp thắc mắc về việc mặc quần áo cho con trẻ hay việc cho con đi ngủ vào mỗi tối. Ngoài ra, Josh cũng khiến buổi nói chuyện trở nên thú vị hơn khi sử dụng đạo cụ như ukulele để bài học tới gần hơn với mọi đối tượng khán giả.

Các video của tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Không chỉ là một diễn giả của giới trẻ, các bài học của Thầy Lê Thẩm Dương cũng là nguồn tư liệu quý giá cho những người đã đi làm.

Video Kĩ năng làm việc nhóm và quản lí thời gian đề cập tới sự quan trọng của thời gian trong cuộc sống của mỗi con người, sự cần thiết của việc kết hợp với những con người khác nhau trong 1 đội nhóm. Trong cùng 1 khoảng thời gian, 1 người làm được 2 việc, nhưng một nhóm ăn ý có thể hoàn thành tới 5 việc, vấn đề là bạn phải biết làm sao để phối hợp với nhau và sắp xếp các công việc sao cho hợp lý. Thầy đưa ra các tiêu chí cần thiết để có thể sử dụng hai kỹ năng ấy một cách chuẩn chỉnh nhất, giúp nhiều người trẻ còn ngộ nhận tìm ra được giải pháp tốt nhất cho bản thân mình.

4. Học kỹ năng mềm miễn phí cho nhà quản lý.

Khi càng lên cao, các kỹ năng chuyên môn sẽ không còn là một điểm mạnh quá quan trọng đối với một người làm quản lý. Thay vào đó, việc vận hành một bộ phận, một tổ đội hay cả một công ty có hiệu quả hay không lại bị ảnh hưởng phần lớn bởi các kỹ năng mềm. Việc các nhà lãnh đạo và quản trị tham gia các khóa học kỹ năng sẽ giúp công việc kinh doanh sản xuất đạt được năng suất và hiệu quả tốt hơn, tạo dựng và giữ gìn các mối quan hệ tốt đẹp bền vững trong công ty. Khi trên dưới đồng lòng thì công ty, cơ quan sẽ phát triển đi lên, guồng máy nhân sự hoạt động một cách trơn tru, nhẹ nhàng và hiệu quả.

Đối với một người đứng đầu, kỹ năng khái quát hóa và kỹ năng quản lý nguồn nhân lực, kĩ năng điều hành, kĩ năng giao tiếp ứng xử với đối tác, với nhân viên…. sẽ có vai trò quyết định tạo nên thành công của chính họ.

Các chương trình dạy kĩ năng mềm miễn phí cho nhà quản lý

Nhiều người làm quản trị thậm chí không tiếc tiền bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để tham gia các lớp học trực tiếp với các chuyên gia trong nghề để trau dồi các kỹ năng của mình, nhưng như thế không có nghĩa là các chương trình học miễn phí không mang lại hiệu quả.

Chương trình Ceo – Chìa Khóa Thành Công

Chìa Khóa Thành Công – CEO là chương trình truyền hình kinh tế có lịch sử 10 năm tồn tại trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam. Đến nay, Chìa Khóa Thành Công – CEO trở thành một chương trình truyền hình kinh tế có thương hiệu uy tín và được đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân thừa nhận và gắn bó. Chương trình không chỉ trở thành người bạn đồng hành của các doanh nhân Việt Nam trong quá trình kinh doanh và hội nhập mà còn cung cấp bộ kỹ năng cần thiết để quản lý và phát triển một doanh nghiệp hiệu quả.

Các khóa học quản lý trả phí của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Nhà quản lý thường không có quá nhiều thời gian rảnh nên việc sắp xếp thì giờ để lên mạng và tìm kiếm các clip nói về kỹ năng mềm, thay vào đó các nhà quản lý có thể mua các khóa học trả phí đã được tổng hợp theo từng chủ đề:

Kết luận

Có thể nói, kĩ năng mềm là cần thiết cho mọi lứa tuổi. Mỗi độ tuổi khác nhau cần hình thành và trau dồi những kĩ năng mềm phù hợp để phát triển và hoàn thiện bản thân. Các chương trình kĩ năng mềm miễn phí không mất tiền, không tốn nhiều thời gian là một phương pháp nhiều người lựa chọn để trang bị và rèn luyện cho mình những kĩ năng mềm không thể thiếu trong cuộc sống. Bài viết này hi vọng mạng đến cho bạn những chia sẻ chân thành, hữu ích để bạn có được những định hướng phù hợp cho bản thân mình hoặc cho con em mình, để sở hữu những kĩ năng mềm cần thiết – những chiếc chìa khóa vàng cho hiện tại và tương lai.

4.8/5 - (5 bình chọn)
Quảng cáo

Nguyễn Quân

Mong muốn của tôi là chia sẻ tri thức và hướng dẫn kỹ năng đến với những người đang cần đến!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Vui lòng tắt ứng dụng Chặn Quảng Cáo trên thiết bị của bạn!

Bạn cần tắt ứng dụng CHẶN QUẢNG CÁO trên thiết bị để tiếp tục xem nội dung này!